Theo NHK, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định rút ngắn thời gian tự cách ly đối với người nhiễm vi-rút corona và đơn giản hóa cơ chế thống kê số ca nhiễm trên cả nước.

Vào ngày 6 tháng 9, Thủ tướng Kishida Fumio đã trao đổi quan điểm về các biện pháp phòng dịch vi-rút corona với Bộ trưởng Y tế Kato Katsunobu và các bộ trưởng hữu quan.

Các lãnh đạo đã quyết định rằng thời gian tự cách ly đối với bệnh nhân có triệu chứng sẽ được rút ngắn từ 10 ngày hiện nay xuống còn 7 ngày. Thời gian tự cách ly đối với những người không có triệu chứng sẽ được rút ngắn từ 7 ngày xuống còn 5 ngày nếu có kết quả xét nghiệm âm tính.

Chính phủ cũng dự kiến vào ngày 26/9 cả nước sẽ chuyển sang cơ chế thống kê số ca nhiễm đơn giản hơn. Theo đó, sẽ chỉ yêu cầu báo cáo thông tin chi tiết của những bệnh nhân có nguy cơ chuyển nặng.

Các điều chỉnh cuối cùng đang được tiến hành để nới lỏng hạn chế đi lại của bệnh nhân dưỡng bệnh tại nhà. Người có triệu chứng đã giảm nhẹ được ít nhất 24 tiếng đồng hồ và người không có triệu chứng sẽ được phép ra ngoài vì nhu cầu thiết yếu, ví dụ như để mua thực phẩm. Tuy nhiên, những người này phải đeo khẩu trang và thực hiện các biện pháp phòng dịch khác để ngăn vi-rút lây lan.

Nguồn tin: NHK World Japan; Ảnh bìa: https://romsearch.officestation.jp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here