Bên cạnh hoa anh đào thì hoa cải vàng tiếng Nhật là 菜の花 (Nanohana) là một trong những loài hoa biểu tượng của Fukuoka. Tùy theo từng địa điểm mà hoa cải có thể nở rộ vào những thời điểm khác nhau, nhưng nhìn chung mùa hoa cải sẽ bắt đầu từ tháng 2 và kéo dài đến tháng 4. Dưới đây là một số địa điểm ngắm hoa cải được yêu thích ở Fukuoka:

1. Baba no Yamazakura

Baba no Yamazakura, nơi được biết đến với không khí trong lành và cây hoa anh đào 120 tuổi mọc trên một ngọn đồi nhỏ được bao quanh bởi một thảm hoa cải vàng vào mùa xuân. Cây hoa anh đào này cũng là một di tích tự nhiên được chỉ định của Thành phố Takeo. Vào một ngày quang đãng, những cánh hoa anh đào màu hồng kết hợp với màu vàng của hoa cải và bầu trời xanh tạo nên một khung cảnh đẹp như tranh vẽ không thể bỏ qua.

Hoa cải ở Baba no Yamazakura/ Photo: fukuoka-now.com

2. Nanohana no michi, thành phố Koga

Điểm dã ngoại nổi tiếng này có hơn 5.000.000 cây hoa cải trên cánh đồng rộng khoảng 59.000 m2 trải rộng như một tấm thảm vàng khổng lồ.

菜の花の道 / Photo: fukuoka-now.com

3. Haki, thành phố Asakura

Nằm gần Ga Nông trại Harazuru cánh đồng 600.000 cây hoa cải này được nhân viên trồng lại hàng năm – những nỗ lực của họ đã tạo nên một cảnh đẹp mà du khách trong và ngoài tỉnh đến thăm. 

Hoa cải ở Haki / Photo: fukuoka-now.com

4. Nagao, thành phố Yukuhashi

Một triệu cây hoa cải phủ kín cánh đồng ở Nagao trong suốt mùa xuân. Những chú bướm bay lượn trên cánh đồng và những chú ong chăm chỉ hút mật hoa cải sẽ tạo nên khung cảnh đẹp như tranh vẽ. 

Hoa cải ở Nagao/ Photo: fukuoka-now.com
  • Thời gian nở: đầu tháng 4 đến giữa tháng 4.
  • Địa chỉ: Nagao, Yukuhashi, Fukuoka.
  • Thông tin chi tiết: https://yukuhashi-kankou.jp/

5. Chợ nông sản Fukufuku no Sato

Hoa cải vàng ở Fukufuku no Sato/ Photo: fukuoka-now.com

Fukufuku no Sato là một chợ nông sản ở Itoshima, nơi bạn có thể mua cá và rau tươi và trong suốt mùa xuân, 40.000 cây hoa cải vàng nở trên các cánh đồng trước chợ. Bạn có thể chụp một số bức ảnh đẹp về hoa cải với các chuyến tàu dọc theo Tuyến JR Chikuhi.

  • Thời gian nở: cuối tháng 2 đến giữa tháng 3.
  • Địa chỉ: 6336 Nijo-fukui, Itoshima, Fukuoka
  • Thông tin chi tiết: https://fukufuku-sato.com/

6. Công viên hoa Saigogawa

Những cánh đồng gần Công viên Namazu no Sato dọc theo sông Saigogawa tự hào với diện tích khoảng 20.000 mét vuông phủ đầy hoa cải vào mùa xuân. Nếu bạn muốn dành thời gian thư giãn, yên tĩnh để xem “nanohana” đây là nơi dành cho bạn.

Hoa cải ở công viên Saigogawa/ Photo: fukuoka-now.com
  • Thời gian nở: đầu tháng 3 đến giữa tháng 4.
  • Địa chỉ: 478-1 Tsumaru, Thành phố Fukutsu, Fukuoka
  • Thông tin chi tiết: https://www.city.fukutsu.lg.jp/kankou/view/spot/1091.html

Trong tình hình lây lan của vi-rút COVID-19 diễn biến phức tạp. Mọi người khi đến tham quan nhớ làm theo lời khuyên của chính quyền địa phương bằng cách thực hiện giữ khoảng cách, đeo khẩu trang và làm theo các hướng dẫn khác để có thời gian vui chơi an toàn và thoải mái nhất nhé!

Tham khảo: https://www.fukuoka-now.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here