Rước đuốc Olympic tại Tokyo

Ngọn đuốc Olympic Tokyo 2020/ Photo: Twitter/Tokyo2020

Ngọn đuốc Olympic Tokyo 2020 lần đầu tiên được rước qua các con đường ở Tokyo trong ngày thứ 7 của lễ rước đuốc ở khu vực thủ đô.

Hôm thứ Năm, ngọn đuốc được rước qua các con đường trên đảo Miyakejima và Kozushima, cũng như những nơi khác trên quần đảo Izu ở phía Nam vùng trung tâm Tokyo.

Trước đó, ngọn đuốc dự kiến sẽ bắt đầu được rước qua các tuyến đường công cộng ở Tokyo từ thứ Sáu tuần trước. Tuy nhiên, hoạt động này được thay thế bằng lễ thắp đuốc tại hầu hết các địa phương do tình hình lây nhiễm vi-rút corona. Thủ đô Tokyo hiện đang trong tình trạng khẩn cấp lần thứ 4.

Vận động viên nước ngoài có xét nghiệm dương tính ở Nhật

Photo: https://abcnews.go.com

Hôm thứ Năm, ban tổ chức Thế vận hội Tokyo cho biết một vận động viên người nước ngoài đang ở Nhật Bản để chuẩn bị tham dự Olympic được phát hiện có kết quả xét nghiệm dương tính với vi-rút corona.

Vận động viên trên đang trong thời gian tự cách ly 14 ngày và chưa đến làng vận động viên. Ban tổ chức không công bố thêm chi tiết nào khác.

Đây là lần đầu tiên một vận động viên nước ngoài được phát hiện nhiễm vi-rút corona khi đang lưu lại hoặc chuẩn bị đến các cơ sở do ban tổ chức bố trí.

Nhật Bản – IOC cam kết tổ chức Thế vận hội an toàn

Photo: NHK

Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide bày tỏ quyết tâm tổ chức Thế vận hội Tokyo sắp diễn ra một cách an toàn và an tâm bằng cách thực hiện tất cả các biện pháp có thể để phòng chống vi-rút corona.

Ông Suga phát biểu như trên trong một cuộc họp hôm thứ Tư với Chủ tịch Uỷ ban Olympic Quốc tế (IOC) Thomas Bach.

Ông Suga bày tỏ hy vọng thành tích của các vận động viên sẽ đem lại ước mơ và cảm xúc đến cho trẻ em và thanh thiếu niên. Thủ tướng nói thêm rằng trong bối cảnh thế giới phải đối mặt với giai đoạn đầy khó khăn, ông muốn gửi đi thông điệp mạnh mẽ từ Nhật Bản rằng thế giới đang xích lại gần nhau và nhân loại đang nỗ lực vươn lên và đóng góp tri thức để vượt qua đại dịch.

Ông nói rằng để Thế vận hội thành công và được người dân Nhật Bản cảm thông, điều cực kỳ cần thiết là tất cả các bên tham gia phải có hành động và biện pháp phù hợp.

Về phần mình, ông Bach nói Thế vận hội Tokyo đã trải qua một hành trình gian nan, tuy nhiên đây sẽ là một Thế vận hội mang tính lịch sử.

Theo: NHK World Japan; Ảnh bìa: https://www.skysports.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here