Một người đàn ông ở Fukuoka đã bị bắt vào ngày 20 tháng 9 vì tình nghi đột nhập vào quán cà phê hầu gái, nơi khách hàng có thể nuôi các loài bò sát và động vật khác và đánh cắp ba con thằn lằn quý hiếm với tổng giá trị thị trường là 3,2 triệu yên (khoảng 29.000 USD).

Yusuke Haruta, một nhân viên văn phòng 38 tuổi, bị cảnh sát tỉnh Fukuoka buộc tội đột nhập vào quán cà phê hầu gái dành cho loài bò sát Hachu Melt ở phường Chuo của Fukuoka, từ khoảng 6:30 chiều ngày 16 tháng 9 đến 10:50 sáng ngày hôm sau. , và ăn trộm những con thằn lằn.

Vào ngày 20 tháng 9, Haruta đã tự mình đến Sở cảnh sát Hakata cùng với ba con vật. Anh ta cho biết anh ta đã đến quán cà phê với tư cách là một khách hàng và đã thừa nhận các cáo buộc, nói rằng, “Tôi yêu thằn lằn và muốn có chúng. Tôi đã chăm sóc chúng ở nhà.”

Quán cà phê cho biết những con vật bị đánh cắp là hai con thằn lằn lưng giáp (dài khoảng 15-20 cm) có nguồn gốc từ Nam Phi và trị giá 1,2 triệu yên (khoảng 11.000 USD) mỗi con, và một con thằn lằn lưng bò (dài khoảng 30 cm) từ Úc trị giá 800.000 yên. (khoảng $ 7.300). Nhập khẩu chúng hiện đang bị hạn chế và chúng dường như là loài phổ biến nhất trong số khoảng 50 loài bò sát của quán cà phê.

Quán cà phê đã đăng lên mạng xã hội đoạn phim quay camera an ninh của mình từ thời điểm xảy ra vụ trộm và kêu gọi sự trở lại của những con thằn lằn. Cả ba dường như đều an toàn, và một nhân viên 26 tuổi phụ trách chăm sóc động vật cho biết, “Tôi nghĩ thủ phạm biết nhiều về loài bò sát vì chúng nhắm vào những con thằn lằn nhỏ, đắt tiền. Tôi lo lắng vì thằn lằn kém chịu đựng. nhiệt độ thay đổi, và trời chuyển lạnh vào buổi sáng. Tôi thấy nhẹ nhõm vì chúng không yếu đi. ”

Nguồn: Mainichi Shimbun – Bản gốc tiếng Nhật của Masashi Yomogida, Fukuoka News Department; Ảnh bìa: Mainichi Shimbun

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here