Chiếc đầu người khổng lồ thực chất là một khinh khí cầu được thả lên bầu trời thủ đô Nhật Bản để thu hút sự chú ý trước thềm Olympic Tokyo.

dau nguoi bay tren troi anh 1
Một “đầu người” khổng lồ đã xuất hiện trên bầu trời Tokyo của Nhật Bản hôm 16/7 và lập tức trở thành đề tài thu hút sự chú ý của không chỉ người dân thủ đô, mà còn nhận được sự quan tâm của báo giới quốc tế. Ảnh: People Daily.

 

dau nguoi bay tren troi anh 2
Chiếc đầu người thực chất là một khinh khí cầu, được thiết kế bởi nhóm 3 nghệ sĩ người Nhật Bản. “Masayume” là tên của tác phẩm nghệ thuật này. Trong tiếng Nhật, “Masayume” có nghĩa là giấc mơ trở thành sự thật. Ảnh: People Daily.
dau nguoi bay tren troi anh 3
Khinh khí cầu khổng lồ một phần của dự án văn hoá được tài trợ bởi chính quyền thủ đô Tokyo, cùng Ban tổ chức Olympic và Paralympic. Tác phẩm hình đầu người có kích thước tương đương một toà nhà 6-7 tầng. Ảnh: People Daily.

 

dau nguoi bay tren troi anh 4
Các nghệ sĩ cho biết họ đã lựa chọn khuôn mẫu từ gương mặt của một trong số hơn 1.000 ứng viên nộp đơn trực tuyến. Tuy nhiên, độ tuổi, giới tính và quốc tịch của người có đầu được chọn làm khuôn mẫu cho khinh khí cầu không được tiết lộ. Ảnh: People Daily.

 

dau nguoi bay tren troi anh 5
Chiếc khinh khí cầu được các nghệ sĩ đưa tới công viên Yoyogi tại quận Shibuya, thủ đô Tokyo vào sáng sớm 16/7. Khinh khí cầu bay lên không trung lúc 6h sáng, sau khi được bơm đầy hơi nóng. Tác phẩm nghệ thuật này dự kiến bay trên không trung ở thủ đô Tokyo từ 6h-20h mỗi ngày, cho tới 18/7. Ảnh: People Daily.
dau nguoi bay tren troi anh 6
Kojin Haruka, một trong 3 nghệ sĩ tác giả của khinh khí cầu, cho biết việc có thể tạo ra tác phẩm này trong bối cảnh đại dịch đang hoành hành ở Nhật Bản là một điều thần kỳ. “Tôi hy vọng tác phẩm sẽ giúp kích thích trí tưởng tượng của mọi người, và rằng những ai nhìn thấy nó sẽ cảm thấy không điều gì là không thể”, Haruka cho biết. Ảnh: People Daily.
dau nguoi bay tren troi anh 7
Khí cầu mang hình đầu người khổng lồ bất chợt xuất hiện khiến một số cư dân ở thủ đô Toyko hoảng sợ. Tuy nhiên, không ít người tỏ ra thích thú và chụp lại khoảnh khắc không mấy khi xuất hiện. Ảnh: People Daily.
Olympic Tokyo sẽ khai mạc từ ngày 18/7. Lễ khai mạc chính thức diễn ra vào 23/7. Chính phủ Nhật Bản quyết tâm tổ chức lễ hội thể thao quốc tế bất chấp đại dịch Covid-19 vẫn đang lan rộng ở nước này. 
Nguồn: Tổng hợp 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here