Một người đàn ông Kyoto, 39 tuổi đã bị bắt vào ngày 17 tháng 11 vì tình nghi theo dõi một phụ nữ sau khi theo một chiếc xe chở đồ đạc của cô ấy đến thành phố Kawasaki, tỉnh Kanagawa, khi cô ấy chuyển từ Kyoto đến thành phố này cách xa hơn 400 km.

Futoshi Kimura thường trú tại Kamigyo, Kyoto bị cáo buộc chờ đợi và phục kích một phụ nữ khoảng 20 tuổi ga Kawasaki vào khoảng 8 giờ tối ngày 1 tháng 11 để rủ cô đi chơi với anh ta. Anh đã hỏi cô ấy: “Tôi có thể gặp em không? Mỗi tháng một lần cũng được.”

Kimura được cho là đã thừa nhận các cáo buộc, anh nói với cảnh sát rằng anh ta làm vậy vì anh thích cô ấy. Anh ta cũng nói với cảnh sát rằng: “Tôi nghĩ rằng tôi sẽ có cơ hội hẹn hò với cô ấy.”

Theo đồn cảnh sát Takatsu của cảnh sát tỉnh Kanagawa, Kimura nảy sinh tình cảm đơn phương với cô gái từ mùa hè năm 2020 khi cô làm việc tại một cửa hàng tiện lợi địa phương ở Kyoto và bắt đầu theo dõi cô. Sau khi biết tin cô sẽ dọn đến Kanagawa vào mùa xuân vừa qua, Kimura đã thuê một chiếc ô tô để đi theo chiếc xe chở đồ đạc của “crush”. Bằng cách đó, anh đã biết được địa chỉ nhà mới của cô gái. Khi bị cảnh sát bắt, anh khai rằng: “Tôi không thể kiềm chế bản thân và đã đến Kanagawa”.

Hồi đầu tháng, một người đàn ông 55 tuổi thường trú tại tỉnh Hyogo, Nhật Bản cũng đã bị bắt vì can tội quấy rối một người phụ nữ 39 tuổi thông qua… tài khoản ngân hàng của cô ấy. Người này cũng đã tự ý xuất hiện tại nhà nạn nhân và bị báo cảnh sát vì tội theo dõi.

Tại Nhật, việc tự ý theo dõi, đến nhà của người khác khi chưa được sự đồng ý của người đó là một hành vi phạm pháp. Do đó, không phải chuyện tình đơn phương theo đuổi nào cũng có một cái kết đẹp nếu đó là hành vi vượt giới hạn cho phép của pháp luật.

Tham khảo: Mainichi Shimbun; Ảnh bìa: https://tetsudo-shimbun.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here