Đoàn thể thao Nhật Bản tham dự Paralympic Tokyo chính thức tổ chức lễ xuất quân vào hôm qua ngày 17 tháng 8 tại Tokyo. Paralympic Tokyo dự kiến sẽ khai mạc vào ngày 24 tháng 8 tới.

Dự kiến sẽ có 255 vận động viên đại diện cho Nhật Bản tham dự Paralympic, con số cao kỷ lục. Tuy nhiên, do các biện pháp phòng dịch vi-rút corona, số lượng người tham dự lễ ra quân đã bị hạn chế, và đa số mọi người đều tham gia trực tuyến.

Những người có mặt tại lễ ra quân bao gồm vận động viên môn quần vợt xe lăn Kunieda Shingo, đội trưởng của đoàn thể thao Nhật Bản, và vận động viên môn bóng ném dành cho người khiếm thị Urata Rie, đội phó đoàn thể thao Nhật Bản.

Trưởng đoàn Nhật Bản Kawai Junichi đã trao lá quốc kỳ, đồng thời là cờ của đoàn thể thao, cho vận động viên bóng bàn Iwabuchi Koyo và vận động viên ba môn phối hợp Tani Mami. Hai vận động viên này sẽ cầm cờ trong lễ khai mạc.

Anh Kunieda cam kết sẽ thể hiện sức mạnh của mình một cách dũng cảm và quyết tâm. Anh cũng bày tỏ hi vọng rằng nhiều trẻ em Nhật Bản, dù là người khuyết tật hay không, sẽ theo dõi các môn thể thao tại Paralympic và cảm nhận được tiềm năng vô hạn của con người.

Trong vòng 13 ngày diễn ra Paralympic, dự kiến sẽ có khoảng 4.400 vận động viên từ gần 160 quốc gia và vùng lãnh thổ tranh tài tại 539 nội dung thi đấu của 22 môn thể thao.

Theo: NHK World Japan; Ảnh bìa: https://www.paralympic.org

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here