Hơn 75% dân số Nhật Bản đã tiêm ít nhất một mũi vắc-xin phòng COVID-19

Theo thông tin được Văn phòng nội các chính phủ Nhật Bản công bố, tính đến ngày 18 tháng 10 năm 2021, đã có 75.3% dân số Nhật Bản được tiêm ít nhất 1 liều vắc-xin ngừa COVID-19.

Ảnh chụp màn hình số liệu/ Nguồn: https://www.kantei.go.jp ( Văn phòng Nội các Nhật Bản )

Tổng số liều vắc xin đã được tiêm công bố vào ngày 18 tháng 10 năm 2021180,219,121 liều. Trong đó:

  • 75.3 % dân số đã được tiêm 1 liều.
  • 67.0% dân số đã được tiêm 2 liều.
  • 91.2 dân số trên 65 tuổi đã được tiêm 1 liều.
  • 90.1% dân số trên 65 tuổi đã được tiêm 2 liều.

Về chủng loại vắc xin đang được triển khai tiêm phòng cho người dân Nhật Bản bao gồm vắc xin Pfizer-BioNTech của Hãng Pfizer, vắc xin Moderna do công ty Moderna (Mỹ), và vắc-xin AstraZeneca được sản xuất tại Nhật.

Cuộc sống bình thường đang dần trở lại

Đã hai tuần trôi qua kể từ khi chấm dứt tình trạng khẩn cấp để ứng phó với vi-rút corona tại Nhật Bản. Cuộc sống có vẻ đang dần dần trở lại bình thường trên khắp cả nước khi số ca nhiễm COVID mới đang giảm tại hầu hết các tỉnh thành.

Số ca nhiễm mới trung bình trong 7 ngày qua trên toàn quốc ở vào khoảng 630 ca/ngày. Đây là mức thấp nhất kể từ đầu năm nay.

Tuy nhiên, một chuyên gia cho biết việc tiếp tục cảnh giác là rất quan trọng. Giáo sư Tateda Kazuhiro thuộc đại học Toho cho biết: “Vào mùa Thu và mùa Đông sắp tới, số ca nhiễm có thể lại tăng mạnh trở lại do các yếu tố mùa. Điều quan trọng là người dân phải tiếp tục tuân thủ các biện pháp phòng ngừa bất kể đã được tiêm chủng hay chưa”.

Nguồn tham khảo: Văn phòng nội các Nhật Bản; NHK World Japan; Ảnh bìa: https://aumo.jp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here