Theo NHK, Cơ quan Quản lý Xuất nhập cảnh Nhật Bản đã có nỗ lực mới để tăng tốc tiêm chủng vắc-xin ngừa vi-rút corona cho người nước ngoài, bao gồm cả hỗ trợ ngôn ngữ.

Động thái này diễn ra sau khi có báo cáo về tốc độ tiêm chủng chậm ở người nước ngoài, trong bối cảnh nhiều người không thể đặt lịch hẹn do rào cản ngôn ngữ hoặc gặp khó khăn trong việc nhận phiếu tiêm chủng.

Hôm thứ Hai, Trung tâm Hỗ trợ Cư dân Nước ngoài của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh ở Tokyo đã bắt đầu cung cấp hỗ trợ qua điện thoại bằng 18 ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt, tiếng Nhật, tiếng Anh, để giúp đặt hẹn tiêm chủng. Người được đặt hẹn có thể tiêm tại các bệnh viện ở Tokyo, Osaka và Nagoya.

Đối với những người không đăng ký cư trú, cơ quan sẽ thông báo cho chính quyền địa phương về địa chỉ của họ để có thể cấp phiếu tiêm chủng.

Giới chức cơ quan quản lý xuất nhập cảnh cho biết họ hy vọng sẽ thúc đẩy việc triển khai tiêm vắc-xin cho người nước ngoài cũng như cung cấp hỗ trợ cần thiết cho các chính quyền địa phương.

Theo trang web của trung tâm, để được hỗ trợ đặt hẹn tiêm chủng xin liên hệ số điện thoại: 03-4332-2601.

Để được hỗ trợ về cách nhận phiếu tiêm chủng từ chính quyền địa phương, xin liên hệ số: 0120-76-2029.

Cả hai số điện thoại hoạt động từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều, vào các ngày thường trong tuần.

Có thể hỗ trợ bằng các ngôn ngữ sau: tiếng Việt, tiếng Nhật, tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Triều Tiên, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Thái, tiếng Philippines, tiếng Khmer, tiếng Nepal, tiếng Indonesia, tiếng Miến Điện, tiếng Mông Cổ, tiếng Pháp, tiếng Sinhala, tiếng Urdu và tiếng Bengali.

Nguồn tin: NHK World Japan; Ảnh bìa: https://www.aarp.org

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here