Ở Nhật Bản, thời điểm mùa mưa kéo dài trong nhiều tuần được gọi là 梅雨 (tsuyu). Hoa cẩm tú cầu tiếng Nhật là  紫陽花 (ajisai) được biết đến như là biểu tượng của “tsuyu”. Dưới đây là 10 địa điểm ngắm hoa cẩm tú cầu ở Tokyo, mời bạn cùng tham khảo nhé!

1. Koukyo Higashi Gyoen (皇居東御苑)

Photo: https://itta.me

Koukyo Higashi Gyoen (皇居東御苑) là khu vườn Hoàng gia có diện tích rộng 210.000m2. Các loài hoa như hoa hồng, hoa mơ, hoa mộc trà, hoa cẩm tú cầu, diên vĩ… được trồng xung quanh khu vực này. Vì thế, hầu như quanh năm đều có hoa nở trong khu vườn xinh đẹp này.

2. Kyu Shiba Rikyu Onshi Teien (旧芝離宮恩賜庭園)

Công viên có một cái hồ lớn ở giữa, với một con đường bao quanh hồ/ Photo: https://massa0216.blog.fc2.com

Kyu Shiba Rikyu Onshi Teien là khu vườn lâu đời nhất bên cạnh Koishikawa Kourakuen. Công viên có một cái hồ lớn ở giữa, với một con đường bao quanh hồ.

3. Công viên Ueno Onshi (上野恩賜公園)

Hoa cẩm tú cầu ở công viên Uneno/ Photo: https://travel.rakuten.co.jp

Với diện tích rộng lớn là 530.000 mét vuông, công viên Ueno Onshi là sự kết hợp giữa giải trí, văn hóa và thiên nhiên. Các cơ sở vật chất như Bảo tàng Nghệ thuật Phương Tây Quốc gia, Sở thú Ueno, Bảo tàng Quốc gia Tokyo…nằm rải rác trong khuôn viên. Các loài hoa như hoa anh đào, hoa mơ, cẩm tú cầu…tô điểm thêm màu sắc cho bốn mùa ở công viên.

4. Kyu Iwasaki Teiteien (旧岩崎 邸庭園)

Từng là tài sản của người sáng lập doanh nghiệp Mitsubushi, Kyu Iwasaki Teien vẫn còn lưu giữ 3 tòa nhà như một phần tài sản văn hóa quan trọng của quốc gia. Thỉnh thoảng tại đây còn được tổ chức những buổi hòa nhạc nhỏ.

5. Taitou-ku Sumida Koen (台東区隅田公園)

Hoa cẩm tú cầu ở công viên Sumida/ Photo: https://travel.rakuten.co.jp

Được xây dựng bên cạnh sông Sumida, Công viên Taitou-ku Sumida nổi tiếng với hoa anh đào và pháo hoa mùa hè dọc sông Sumida. Trong khuôn viên có các sân tennis, sân bóng chày và trung tâm thể thao. Bạn có thể thưởng thức hoa anh đào, hoa cẩm tú cầu, hoa mơ trong suốt bốn mùa. Đặc biệt là bạn còn có thể nhìn thấy Skytree từ công viên nữa đó.

6. Toneri  Koen (舎人公園)

Photo: http://kesanotokyo.jugem.jp

Công viên Toneri Koen có diện tích khoảng 69,5 ha. Với hồ nước được bao phủ bởi cây xanh tươi tốt, với các nơi tập thể thao và nhiều không gian mở. Bạn có thể chiêm ngưỡng hoa súng, hoa cẩm tú cầu và diên vĩ trong khuôn viên.

7. Showa Kinen Park (国営昭和記念公園)

Hoa cẩm tú cầu ở công viên Showa/ Photo: https://travel.rakuten.co.jp

Showa Kinen Park là công viên quốc gia nằm ở thành phố Tachikawa, ngoại ô Tokyo. Đây là công viên lớn nhất ở Tokyo với không gian rộng lớn 1.653.000 mét vuông. Công viên bao gồm các bãi cỏ xanh, những cánh đồng hoa theo mùa…  Nhiều loại hoa theo mùa có thể ngắm tại công viên bao gồm: hoa anh đào và tulip vào mùa xuân, cẩm tú cầu và hướng dương vào mùa hè, lá đỏ và bạch quả vào mùa thu.

8. Hakusan Jinjya (白山神社)

Hoa cẩm tú cầu ở Hakusan Jinja / Photo: https://www.city.bunkyo.lg.jp

Trong thời gian từ 6/6 ~ 6/14 Hakusan Jinjya thường tổ chức một lễ hội có tên là 文京あじさい祭り (Bunkyou Ajisai Matsuri). Bạn có thể chiêm ngưỡng 3000 bông hoa cẩm tú cầu cũng như thỏa sức trải nghiệm ẩm thực Nhật Bản tại các gian hàng ẩm thực.

9. Fuchu-shi Kyoudo no Mori Hakubutsukan (府中市郷土の森博物館)

Photo: https://chofu.keizai.biz

Với khuôn viên bên trong rộng 14 ha , Bảo tàng Fuchu-shi Kyoudo no Mori có các triển lãm về lịch sử của Fuchuu, bản sao của kiến ​​trúc từ thời Edo đến Showa. Những bông hoa cẩm tú cầu được trồng giữa những kiến ​​trúc này, tạo nên một khung cảnh hòa quyện mà bạn không còn có thể nhìn thấy vào những ngày này. Lễ hội Hoa cẩm tú cầu – Ajisai Matsuri thường được tổ chức trong thời gian từ 6/8 ~ 7/7.

10. Tokyo Summer Land (東京サマーランド)

Tokyo Summer Land/ Photo: https://travel.rakuten.co.jp

Với 60 loài khác nhau và 5000 cây hoa cẩm tú cầu được trồng trong khuôn viên, nên có thể nói Tokyo Summer Land là nơi lý tưởng đế ngắm loài hoa của mùa mưa này. Sự kiện Ajisai Kanshou (あじさい鑑賞) được tổ chức từ ngày 6/8 đến ngày 13/7. Đây là nơi bạn không chỉ có thể chiêm ngưỡng hoa cẩm tú cầu mà còn có thể ngâm chân và thưởng thức các loại đặc sản nữa.

Nguồn: Tổng hợp; Featured image by: https://weathernews.jp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here