Theo Kyodo, Văn phòng Chính Phủ cho biết có hơn 10 triệu người Nhật Bản đã được tiêm vắc-xin COVID-19. Tuy nhiên, con số này vẫn cho thấy sự tụt hậu và chậm chạp trong việc triển khai vắc-xin tại Nhật so với các nước phát triển khác.

Tổng cộng có 4.653.566 nhân viên y tế và 5.734.023 người từ 65 tuổi trở lên đã được tiêm ít nhất một mũi vắc-xin tính đến thứ Ba, tương đương 8% của 126 triệu dân Nhật Bản.

Trước những lời chỉ trích về việc chậm triển khai vắc-xin, Thủ tướng Yoshihide Suga đã nêu mục tiêu triển khai 1 triệu liều trên toàn quốc mỗi ngày sau giữa tháng 6. Đồng thời, chính phủ sẽ nỗ lực hơn nữa để kết thúc việc tiêm chủng cho người từ 65 tuổi trở lên vào cuối tháng 7 tới.

Để giúp đẩy nhanh tiến độ, Chính phủ đã thành lập các trung tâm tiêm chủng hàng loạt ở Tokyo và Osaka, do Lực lượng Phòng vệ điều hành. Tổng cộng, có khoảng 15.000 mũi tiêm được triển khai mỗi ngày.

Các trường đại học và công ty cũng đang chuẩn bị bắt đầu tiêm chủng tại chỗ cho các nhóm tuổi trẻ hơn vào cuối tháng này.

Nguồn tin: Kyodo News

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here