1. Saika no Sato – 彩香の里 (Hokkaido)

Photo: https://www.kamifurano.jp

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Vườn hoa này nằm cách ga tàu JR Nakafurano 20 phút đi bộ. Từ cuối tháng 6 tới đầu tháng 8, khi những bông hoa oải hương nở rộ thì du khách có thể chiêm ngưỡng cả biển hoa màu tím. Tùy vào từng thời điểm các mùa trong năm du khách cũng có thể chiêm ngưỡng rất nhiều các loài hoa khác như hoa lupin, hoa anh túc, hoa hướng dương, cúc vạn thọ, hoa xác pháo và hoa bươm bướm. Thêm vào đó, bạn còn có cơ hội tự mình hái những bông hoa oải hương với giá 700 yên cho một túi hoa.

Địa chỉ: 6-1 Oka-cho, Nakafurano-cho, Sorachi-gun, Hokkaido

2. Vườn hoa hướng dương Himawari no Sato (Hokkaido)

Photo: http://map.uu-hokkaido.jp

Với quy mô rộng tới 23.13 ha và có tới 1.5 triệu bông hoa hướng dương, nơi đây là một trong những vườn hoa hướng dương rộng lớn nhất Nhật Bản. Vào khoảng thời gian từ đầu cho tới giữa tháng 8, khung cảnh tuyệt đẹp với nền những bông hoa hướng dương đang nở rộ nơi đây đẹp như một bức tranh. Trong khoảng thời gian này, bạn có thể vui chơi giữa mê cung hoa hướng dương hoặc đạp xe dạo quanh vườn hoa tuyệt đẹp này trên một chiếc xe đạp có thể thuê tại đây.

Địa chỉ: 143-2 Itatani Hokuryu-cho, Uryu-gun, Hokkaido

3. Đồng hoa cải Nanohana ở Yokohama (Aomori)

Photo: http://www.town.yokohama.lg.jp

Với diện tích rộng 143 hecta, thành phố Yokohama thuộc tỉnh Aomori là nơi có diện tích trồng hoa cải dầu (tên tiếng Nhật là Nanohana) lớn nhất Nhật Bản. Khi những bông hoa cải dầu khoe sắc, toàn bộ thành phố như được khoác lên mình một lớp áo màu vàng sặc sỡ. Thời điểm tuyệt nhất để tới thăm nơi đây là vào khoảng thời gian từ đầu cho tới giữa tháng 5. Hàng năm, mỗi khi hoa nở rộ, nơi đây lại tổ chức lễ hội Nanohana với nhiều hoạt động vui chơi giải trí thú vị như mê cung hoa cải dầu hay cuộc thi chạy Nanohana Marathon, thu hút rất nhiều du khách từ khắp nơi trên Nhật Bản đến tham dự. Giá vé tham gia dành cho học sinh từ lứa tuổi trung học cơ sở trở lên là 100 yên.

Địa chỉ: 35 Terashita, Yokohama-cho, Kamikita-gun, Aomori

4. Công viên hoa hồng Higashizawa – 東ざわ バラ公園 (Yamagata)

Photo: https://www.visityamagata.jp

Higashizawa Bara Koen là khu vườn với diện tích 7ha và là nơi có trồng hơn 700 giống hoa hồng khác nhau trên khắp thế giới (hoa hồng trong tiếng Nhật là “bara”). Tại vườn hồng được xếp hạng trong top 100 địa danh có mùi thơm ở Nhật Bản này, bạn sẽ có cơ hội được thưởng ngoạn vẻ đẹp và tận hưởng hương thơm ngát của hơn 20,000 bông hoa hồng. Bạn cũng sẽ được ngắm bông hoa hồng “Murayama” – loài hoa hồng có tên được đặt theo tên của thành phố nơi đặt khu vườn này. Thời điểm tuyệt vời nhất để thăm quan nơi đây là từ đầu tháng 6 cho tới cuối tháng 9. Du khách không mất vé vào cửa thăm quan trong những ngày thường. Vào dịp lễ hội Bara Matsuri (lễ hội hoa hồng), vé vào cửa là 600 yên dành cho người lớn và 300 yên dành cho các em học sinh tiểu học và trung học cơ sở.

Địa chỉ: 1-25 Higashizawa, Tateoka, Murayama-shi, Yamagata

5. Công viên ven biển Hitachi Seaside Park (Ibaraki)

Photo: https://alljapantours.com

Tại công viên ven biển Hitachi vào bất kỳ thời gian nào trong năm, bạn cũng đều có cơ hội được chiêm ngưỡng rất nhiều các loài hoa khoe sắc. Từ tháng 4 đến tháng 5, trên ngọn đồi có diện tích 3.5ha, bạn sẽ được chiêm ngưỡng 4.5 triệu bông hoa mắt xanh đua nở, tạo nên một cánh đồng màu xanh tuyệt đẹp tương phản với màu xanh của bầu trời. Đây là khung cảnh tuyệt vời mà bạn nhất định phải chiêm ngưỡng một lần. Vé vào cửa là 410 yên dành cho người lớn và 80 yên dành cho các học sinh tiểu học và trung học cơ sở.

Địa chỉ: 605-4, Mawatari Aza Oonuma, Hitachinaka

6. Công viên Hitsujiyama Park (Saitama)

Photo: https://savvytokyo.com

Từ quả đồi công viên Hitsujiyama, bạn có thể phóng tầm mắt để ngắm nhìn toàn bộ thành phố Chichibu. Tại đây, đồi hoa chi anh (trong tiếng Nhật có tên là “Shibazakura no oka”) là nổi tiếng hơn cả. Từ giữa tháng 4 tới đầu tháng 5, khoảng 400,000 bông hoa chi anh nở rộ bao phủ sắc hồng rực rỡ lên toàn bộ công viên. Mỗi độ xuân sang, khoảng 1000 cây hoa anh đào cũng khoe sắc tạo nên một khung cảnh đẹp tuyệt vời. Vé vào cửa công viên vào mùa hoa nở là 300 yên dành cho người lớn, trẻ em ở độ tuổi trung học cơ sở trở xuống được miễn phí.

Địa chỉ: 6267 Omiya, Oaza, Chichibu, Saitama

7. Công viên hoa trên cao nguyên Kurohime Kogen (Nagano)

Photo: http://www.shinanomachi-nagano.jp

Hoa cosmos (hay hoa bươm bướm) nổi tiếng với thời gian nở kéo dài. Tại công viên hoa bươm bướm trên cao nguyên Kurohime Kogen, bạn có thể chiêm ngưỡng khoảng 1 triệu bông hoa bươm bướm nở trong khoảng thời gian từ đầu tháng 9 tới đầu tháng 10. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những bông hoa cẩm tú cầu, thược dược và chi anh đua nhau khoe sắc suốt bốn mùa trong năm. Công viên còn có cả một thang máy ngắm cảnh chở được 4 người để dành cho các du khách muốn ngắm toàn bộ quang cảnh công viên từ trên cao.

Địa chỉ: Kurohime Kogen, Shinanomachi, Kamiminochi-gun, Nagano

8. Sakura Furusato Hiroba (Chiba)

Photo: https://japan-chiba-guide.com

Rất nhiều du khách tới thăm vườn hoa Sakura Furusato Hiroba để được chiêm ngưỡng nhiều loài hoa khoe sắc trên nền một chiếc cối xay gió kiểu Hà Lan. Ở công viên này có tới 600,000 bông hoa tulip nở vào tháng 4, 20,000 bông hoa hướng dương nở vào tháng 7 và khoảng 500,000 hoa bươm bướm nở vào tháng 9. Các sự kiện được tổ chức trùng với thời gian hoa nở nên bạn có thể thoải mái hái hoa vào những dịp này. Khu vực này hoàn toàn miễn phí. Địa điểm này năm cách ga tàu Keisei Usui 30 phút đi bộ, và du khách cũng có thể lựa chọn đi xe buýt từ lối ra phía Bắc ga Keisei Sakura để tới đây.

Địa chỉ: 2714 Usuidan, Sakura, Chiba

9. Công viên tưởng niệm Showa Kinen Park (Tokyo)

Showa Kinen Park mùa xuân/ Photo: https://jw-webmagazine.com

Trong khuôn viên rộng lớn của công viên tưởng niệm Showa có tới hơn 1,500 cây anh đào, bao gồm khoảng 200 cây thuộc giống Somei Yoshino, 220,000 bông hoa tulip thuộc 13 giống cây khác nhau, khoảng 1.8 triệu hoa anh túc Shirley, 300,000 bông hoa anh túc giống Iceland và thảm hoa mắt xanh nở vào mùa xuân. Tới mùa hè, bạn lại được chiêm ngưỡng những bông hoa hướng dương khoe sắc còn khi thu về nơi đây lại khoác lên mình sắc rực rỡ của những bông hoa cánh bướm và những cây phong. Vé vào cửa là 410 yên dành cho người trên 15 tuổi, và 80 yên dành cho trẻ em tiểu học và trung học cơ sở. Công viên nằm cách ga JR Nishi Tachikawa 2 phút đi bộ, và cách ga JR Tachikawa 10 phút đi bộ.

Địa chỉ: 3173 Midori-cho, Tachikawa, Tokyo

10. Công viên Shirai Omachi Fuji (Hyogo)

Photo: https://www.city.asago.hyogo.jp

Công viên Shirai Omachi Fuji được biết đến là công viên hoa tử đằng rộng lớn nhất ở vùng Sanin (hoa tử đằng trong tiếng Nhật được gọi là fuji). Trong khuôn viên của công viên, giàn hoa với chiều dài 500m và rộng 4m có 150 cây tử đằng phủ bóng. Thời gian mở cửa của công viên thay đổi theo theo từng năm, nhưng thường vào khoảng cuối tháng 4 cho tới đầu tháng 5. Vé vào cửa là 500 yên cho người trên 12 tuổi, và miễn phí cho học sinh tiểu học. Công viên nằm cách ga JR Wadayama 6km.

Địa chỉ: Shirai, Asago, Hyogo

11. Công viên hoa Tottori Hanakairo (Tottori)

Photo: https://www.chushikokuandtokyo.org

Đây là một trong những công viên hoa lớn nhất Nhật Bản với vô số các loại hoa quanh năm đua nở. Công viên còn có nhiều khu vực trồng hoa thú vị như khu trồng hoa trong nhà kính nằm ở trung tâm công viên, một đường đi dạo có mái che để bạn có thể thưởng lãm các loại hoa bất kể thời tiết như thế nào, một đồi hoa rực rỡ và cả một khu vườn kiểu châu Âu. Vé vào công viên từ tháng 4 đến tháng 11 có giá 1000 yên/người và 500 yên đối với học sinh tiểu học và trung học cơ sở. Từ tháng 12 đến tháng 3, vé vào cửa là 700 yên/người lớn và 350 yên cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở. Bạn có thể đi đến công viên bằng xe buýt miễn phí từ ga JR Yonago.

Địa chỉ: Tsuruta, Nanbu-cho, Saihaku-gun, Tottori

12. Vườn hoa tử đằng Kawachi Fujien (Fukuoka)

Photo: https://www.tourismontheedge.com

Kawachi Fujien là một công viên hoa tử đằng của tư nhân, mở cửa hoạt động từ tháng 4/1977. Những giàn hoa tử đằng dài 80m đến 220m cùng những cây phong xung quanh công viên đã khiến nơi đây trở thành địa danh nổi tiếng đối với khách du lịch trong nước và quốc tế. Thời gian mở cửa của công viên tùy thuộc vào từng năm nhưng vào mùa xuân, công viên thường mở từ cuối tháng 4 đến giữa tháng 5 và mùa thu thường mở từ giữa tháng 11 đến giữa tháng 12. Thời gian để chiêm ngưỡng hoa tử đằng đẹp nhất là khoảng đầu tháng 5, trong khi đó cuối tháng 11 là thời điểm đẹp nhất để ngắm lá phong chuyển màu đỏ.

Địa chỉ: 2-2-48 Kawauchi, Yahatahigashi-ku, Kita Kyushu, Fukuoka

13. Kuju Hana Koen (Oita)

Photo: https://www.japan-guide.com

Tọa lạc trên cao nguyên Kuju nằm ở độ cao 850m, hàng năm từ tháng 3 đến tháng 11, công viên rộng 20.000m2 này tràn ngập sắc hoa đua nở. Vào mùa xuân, bạn có thể chiêm ngưỡng hoa tullip, hoa anh túc và hoa móng rồng, còn mùa hè bạn có thể ngắm hoa oải hương tím, hoa thược dược và hoa hướng dương. Mùa thu là mùa của hoa bươm bướm, hoa cúc vàng và hoa xác pháo. Trong khi đó vào mùa đông nơi đây sẽ tràn ngập trong màu sắc của hoa păng xê và hoa hoàng anh. Công viên đóng cửa từ tháng 12 đến tháng 3. Vé và cửa dành cho người lớn là 1300 yên/người (từ học sinh trung học phổ thông trở lên) và 500 yên cho trẻ em từ 5 tuổi trở lên.

Địa chỉ: 4050 Oaza Kujo, Kujo-cho, Takeda, Oita

14. Huis Ten Bosch (Nagasaki)

Photo: https://awol.junkee.com

Huis Ten Bosch được mệnh danh là vương quốc của các loài hoa. Trong khuôn viên rộng lớn của khu vườn, bạn có thể tìm thấy khoảng 700.000 bông hoa tulip đủ sắc màu, những cây móng rồng màu xanh biếc, hàng triệu đóa hồng, hơn 14.000 bông hoa cẩm tú cầu và hướng dương thay phiên nhau khoe sắc suốt bốn mùa trong năm.

Địa chỉ: 7-7 Huis Ten Bosch-cho, Sasebo-shi, Nagasaki

15. Ikoma Kogen (Miyazaki)

Photo: http://ikomakougen.com

Ikoma Kogen là một công viên nằm trải dài dưới chân núi Kirishima. Nếu đến đây vào mùa xuân bạn sẽ được chiêm ngưỡng cánh đồng hoa cải và hoa păng xê rực sỡ, cánh đồng hoa anh túc với đủ các màu trắng, vàng, cam. Mùa hè bạn sẽ bắt gặp hoa cúc dại và hoa xác pháo nở rộ. Trong khi đó nếu đến đây vào mùa thu bạn sẽ được chìm đắm trong sắc hồng, đỏ, trắng của hàng triệu bông hoa bươm bướm. Đây thực sự là nơi tuyệt vời để thưởng thức vẻ đẹp của các loài hoa suốt bốn mùa, tận hưởng bầu trời trong xanh và những cơn gió mát. Vé vào cổng công viên là 500 yên cho học sinh trung học phổ thông trở lên và 300 yên cho học sinh trung học cơ sở, miễn phí đối với học sinh tiểu học trở xuống.

Địa chỉ: 8565 Minaminishikata, Kobayashi, Miyazaki

Tham khảo: https://www.tsunagujapan.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here