Hôm qua ngày 4 tháng 9, Paralympic Tokyo đã khép lại bằng lễ bế mạc hoành tráng về cả âm nhạc, khiêu vũ và các màn trình diễn. Thế vận hội có sự tham gia của khoảng 4.400 vận động viên đến từ 162 quốc gia và vùng lãnh thổ, nhiều nhất từ trước đến nay.

Ảnh:  AP Photo/Eugene Hoshiko

Các vận động viên mang theo cờ nước mình diễu hành vào sân vận động, đi đầu là đoàn vận động viên người tị nạn. Đoàn vận động viên Afghanistan cũng góp mặt, mặc dù họ phải từ bỏ tham gia sự kiện thể thao này. Trong lễ khai mạc, cờ Afghanistan do một tình nguyện viên rước vào sân vận động.

Trong tiết mục trình diễn tại buổi lễ, các vũ công đã gợi lên bức tranh về một xã hội tôn vinh đa dạng nhưng vẫn hướng đến sự hài hoà.

Các nghệ sĩ biểu diễn trong lễ bế mạc/ Photo: cnn.com

Thống đốc Tokyo đã chuyển lá cờ Paralympic cho chủ tịch Ủy ban Paralympic Quốc tế. Lá cờ sau đó được trao lại cho thị trưởng Paris. Thủ đô của Pháp sẽ đăng cai Thế vận hội vào năm 2024. Lễ bế mạc được truyền hình trực tiếp tại Kinh đô Ánh sáng Paris, với sự hiện diện của đám đông tập trung gần Tháp Eiffel. Một số vận động viên đoạt huy chương tại Tokyo cũng có mặt ở đó.

Dòng chữ khổng lồ “Arigato” (Cảm ơn) được thắp sáng / Photo: Mainichi Shimbun

Khi buổi lễ kết thúc, ngọn lửa Paralympic đã được tắt. Dòng chữ khổng lồ “Arigato” (Cảm ơn) được thắp sáng trên Tháp Tokyo ở trung tâm thành phố.

Ngọn lửa Paralympic đã được tắt/ Photo: cnn.com

Tham khảo: NHK World Japan; Ảnh bìa: cnn.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here