Vào thứ Hai ngày 8 tháng 3 năm 2021, Bộ Y tế Nhật Bản cho biết đã có trường hợp thứ ba bị sốc phản vệ với vắc-xin Covid 19.

Trường hợp này là một nữ nhân viên y tế ở độ tuổi 30, cô được tiêm chủng vào chiều Chủ Nhật tuần trước. Sau khi tiêm vắc-xin được khoảng 5 phút, cô bắt đầu ho và cảm thấy khó thở. Nữ nhân viên này đã có tiền sử dị ứng thức ăn và dị ứng với một số động vật. Cô đã hồi phục sau khi được điều trị bằng thuốc và nhập viện để theo dõi.

Trước đó, trường hợp thứ nhất bị sốc phản vệ với vắc-xin được ghi nhận là một nữ nhân viên y tế ở độ tuổi 30. Cô có tiền sử bệnh hen suyễn và tuyến giáp hoạt động kém. Hiện tại, sức khỏe cô cũng đã hồi phục.

Trường hợp thứ hai được ghi nhận sốc phản vệ với vắc-xin là một nữ nhân viên y tế ở độ tuổi 20. Cô đã bị phát ban sau khi tiêm khoảng 25 phút. Các triệu chứng khác bao gồm: ho, sốt, hạ huyết áp và khó thở. Người này cũng đã hồi phục sức khỏe sau khi được chăm sóc, điều trị. Không có thông tin chính xác về bệnh lý nền của trường hợp này.

Giáo sư Morio Tomohiro của Đại học Y khoa Tokyo, một trong những chuyên gia của Bộ Y tế cho biết ông có ấn tượng rằng Nhật Bản có tần suất sốc phản vệ cao hơn so với Hoa Kỳ và các nước châu Âu. Nhưng ông lưu ý rằng điều quan trọng là phải phân tích tiền sử bệnh lý của những người bị sốc phản vệ. Ông cho biết rằng hội đồng sẽ xem xét và đánh giá các trường hợp cho đến thời điểm này.

Nguồn tin: Tổng hợp từ NHK World Japan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here