Một nhân viên nhà ga làm nhiệm vụ trực đêm đêm ở nhà ga tỉnh Fukuoka đã ngủ quên làm lỡ giờ mở cửa ga vào sáng ngày 7 tháng 11 khiến 13 người lỡ chuyến tàu cao tốc Shinkansen đầu tiên trong ngày.

Theo JR Kyushu, nhân viên trực đêm ở nhà ga đáng lẽ phải thức dậy lúc 5:10 sáng, nhưng trung tâm vận tải của công ty không nhận được liên lạc vào thời gian quy định từ nhân viên này từ ga Shin-Omuta trên tuyến Kyushu Shinkansen.

Hình ảnh tàu Shinkansen của JR Kyushu/ Photo: https://en.wikipedia.org

Vì nhà ga không mở cửa đúng giờ nên 13 người không thể lên tàu Shinkansen tuyến Shin-Osaka sẽ khởi hành từ ga Shin-Omuta lúc 6:19 sáng. Một nhân viên khác được cho là đã đi đến ga Shin-Omuta từ ga Kumamoto và đánh thức nhân viên trực đêm đó lúc 6 giờ 30 phút sáng.

JR Kyushu cũng cho biết thêm ngoài hai đồng hồ báo thức, một thiết bị để đánh thức nhân viên được lắp đặt cho nhân viên trực đêm, nhưng nhân viên ga Shin-Omuta này dường như đã quên đặt báo thức. Đại diện quan hệ công chúng của JR Kyushu nói: “Chúng tôi sẽ xem lại quy trình và hướng dẫn nhân viên kỹ lưỡng hơn để ngăn chặn điều này xảy ra một lần nữa”.

Theo: Mainichi Shimbun – Bản gốc tiếng Nhật của Akihiko Tsuchida, Ban Tin tức Kyushu; Ảnh bìa: https://ja.wikipedia.org

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here