Bộ Y tế cho biết hôm thứ Sáu rằng họ đã ký hợp đồng với tập đoàn dược phẩm khổng lồ Pfizer Inc. của Mỹ để nhận thêm 120 triệu liều vắc xin ngừa COVID-19 bắt đầu từ tháng 1 năm 2022.

Shigeyuki Goto, tân Bộ trưởng Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, cho biết trong cuộc họp báo sau cuộc họp Nội các rằng “chúng tôi sẽ nỗ lực hướng tới việc cung cấp vắc xin một cách suôn sẻ.” Hợp đồng đã được ký kết vào thứ Năm.

Bên cạnh vắc-xin của hãng Pfizer, Chính phủ đã ký hợp đồng nhập khẩu thêm 50 triệu liều vắc xin COVID-19 của công ty công nghệ sinh học Moderna Inc. của Mỹ vào và 150 triệu liều vắc xin của tập đoàn dược phẩm khổng lồ Novavax Inc. của Mỹ và Takeda Pharmaceutical Co., sẽ là công ty sẽ phụ trách việc phân phối vắc xin tại Nhật Bản.

Vào tháng 9, quốc gia này đã quyết định bắt đầu tiêm mũi ba vắc-xin COVID-19 vào cuối năm nay để tăng cường khả năng bảo vệ. Bộ Y tế đang xem xét những ai sẽ đủ điều kiện tiêm mũi thứ ba và vắc xin Pfizer mới được ký hợp đồng dự kiến ​​sẽ được sử dụng.

Tính đến ngày 8 tháng 10 năm 2021, đã có 72.8% dân số Nhật Bản được tiêm ít nhất một mũi vắc xin ngừa COVID-19 và 63.1% dân số đã tiêm đủ 2 mũi.

Theo: Kyodo News; Ảnh bìa: https://www.reuters.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here