Nhật Bản lần đầu tiên xác nhận hơn 10.000 trường hợp nhiễm coronavirus hàng ngày. Kỷ lục trên toàn quốc được thúc đẩy bởi sự gia tăng của các ca nhiễm trùng ở thủ đô và các khu vực lân cận. Mức tăng đột biến đó khiến chính quyền trung ương đang tìm cách mở rộng tuyên bố khẩn cấp hiện tại để bao gồm thêm bốn quận.

Thủ tướng Sugar Yoshi hide cho biết, “Chính phủ đang giải quyết tình hình với tinh thần cấp bách. Theo yêu cầu của chính quyền địa phương, tôi quyết định triệu tập một cuộc họp gồm các chuyên gia vào thứ Sáu để thảo luận về tình trạng khẩn cấp và các biện pháp gần như khẩn cấp. để hạn chế sự lây lan của vi rút. “

Tokyo và Okinawa đang trong tình trạng khẩn cấp, trong khi bốn tỉnh khác áp dụng các biện pháp “bán khẩn cấp” ít hạn chế hơn. Chính phủ có kế hoạch mở rộng tình trạng khẩn cấp bao gồm Saitama, Chiba, Kanagawa và Osaka.

Nếu kế hoạch trở thành cuối cùng, năm quận khác dự kiến ​​sẽ rơi vào tình trạng “bán khẩn cấp”. Theo các biện pháp hạn chế, các nhà hàng ở các tỉnh Hokkaido, Ishikawa, Hyogo, Kyoto và Fukuoka sẽ được yêu cầu ngừng cung cấp rượu.

Cả hai loại tình trạng khẩn cấp có thể sẽ có hiệu lực từ ngày 2 tháng 8 đến cuối tháng này.

Số ca nhiễm của Tokyo đã lên đến 3.800 trường hợp vào thứ Năm, tiếp tục xu hướng tăng kỷ lục. Trưởng ban cố vấn chính phủ Omi Shigeru cho biết, “Hiện nay, hầu như không có bất kỳ yếu tố nào có thể hạn chế số ca nhiễm trùng.”

Ông Omi cảnh báo rằng hệ thống chăm sóc sức khỏe của Nhật Bản sẽ sớm bị quá tải trừ khi xã hội có chung cảm giác khủng hoảng.

Nguồn: NHK World Japan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here