Aichi: Người đàn ông bị bắt vì ăn trộm giày nữ rồi để lại giày mới

Ảnh minh họa: https://www.pinterest.jp

Tỉnh Aichi ở Nhật là nơi nổi tiếng với những vụ án kỳ lạ như việc có kẻ ăn trộm vỏ đàn piano từ trường học, rạch lốp xe của phụ nữ để tránh gây tai nạn. Và gần đây xuất hiện một vụ án về việc một nhân viên văn phòng ăn trộm giày nữ và thế vào đó một đôi giày mới tinh.

Vào tháng 1 năm nay, một người đàn ông ở Aichi đã bị bắt vì ăn trộm giày. Hiroaki Katsu, 33 tuổi, một nhân viên văn phòng đến từ thành phố Nagakute ở Aichi, đã bị bắt vì tội trộm cắp một đôi giày của một nữ giảng viên (23 tuổi) tại một lớp học âm nhạc ở Meito-ku, thành phố Nagoya . Theo các nhà điều tra, người đàn ông này có khoảng 20 đôi giày của phụ nữ trong nhà, đủ kiểu từ giày bốt đến giày lười, đế bệt và giày cao cổ.

Theo cảnh sát, mánh khóe ăn trộm của nghi phạm là đánh tráo đôi giày của nạn nhân bằng một đôi giày cùng loại, cùng màu, cùng kích thước. Tuy nhiên, nạn nhân nữ trên đã báo cảnh sát sau khi phát hiện đôi giày của mình đi không thoải mái. Tại nhà của nghi phạm cảnh sát còn phát hiện và tịch thu một số đôi giày có lẽ là của nhiều phụ nữ khác.

Nghi phạm đã thừa nhận với cảnh sát rằng mình muốn ngửi mùi hương từ những đôi giày phụ nữ đã qua sử dụng nên anh ta mới tráo chúng với những đôi giày mới. Hiện tại cảnh sát vẫn tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Nagoya: Vào nhà đàn ông ăn trộm 34 bộ đồ lót… nữ

Ảnh minh họa: https://niko2-life.com

Tháng 11 năm ngoái, có hai người một nam, một nữ bị cảnh sát bắt giữ do nghi ngờ đã đột nhập vào nhà của một nam nhân viên văn phòng ở Moriyama, Nagoya và lấy trộm đồ lót phụ nữ. Trong đó có một nghi phạm tên là Hikaru Mori, 25 tuổi, hiện cũng đang là nhân viên văn phòng ở Moriyama.

Theo thông tin từ phía cảnh sát cảnh sát, hai tên này đã đột nhập vào nhà một nam nhân viên văn phòng 37 tuổi ở Moriyama rạng sáng tháng 11 năm ngoái và lấy trộm 34 bộ đồ lót của phụ nữ, tổng trị giá của số đò lót này 4.500 yên.

Cả hai đều đã thừa nhận cáo buộc, nghi phạm Mori nói rằng anh ta đã vào nhà lấy trộm quần lót và những thứ tương tự. Cảnh sát cũng đã tìm thấy khoảng 170 món bao gồm đồ lót và một số vật dụng khác ở nhà của Mori.

Cộng đồng mạng ở Nhật tỏ ra hoang mang về tình tiết của vụ án. Một số comment tiêu biểu trên Yahoo News như sau:
“Vụ án này có nhiều uẩn khúc quá. Tại sao anh chủ nhà lại tích trữ đến 34 bộ đồ lót nữ trong nhà mà tại sao 2 tên trộm lại biết có bộ sưu tập này mà trộm cắp nó. 34 bộ đồ có giá 4500 yên thì một món chỉ có giá 132 yên, giá này tính theo cơ sở nào vậy.”
“Đàn ông biến thái trộm đồ lót nữ thì tôi có nghe nhưng mà cả một đôi nam nữ làm chuyện này thì quả thật hiếm có khó tìm.”

Fukuoka: Bị phạt 300.000 yên vì đi đại tiện vào quầy thu ngân 

Ảnh minh họa: https://tabelog.com

Một người đàn ông thất nghiệp (53 tuổi) ở Wakamatsu-ku, thành phố Kitakyushu đã bị buộc tội cản trở công việc vì đã “bĩnh” vào khu vự gần quầy thu ngân tại một siêu thị. Vào ngày 21/4, tòa án quận Fukuoka Chi nhánh Kokura đã kết án và tuyên bố phạt bị cáo 30 vạn yên.

Theo phán quyết, bị cáo đã đi đại tiện trên sàn gần quầy thu ngân tại một siêu thị 24h trên địa bàn quận Wakamatsu vào khoảng 4 giờ sáng ngày 18/2, buộc nhân viên phải dọn dẹp và gây cản trở công việc. Sau đó, do nghi ngờ có hành vi khiêu dâm công khai vì để lộ phần thân dưới trước mặt nữ nhân viên, người này đã bị cảnh sát tỉnh Fukuoka bắt giữ và đưa đến Sở thanh tra Fukuoka, chi nhánh Kokura.

Luật hình sự ở Nhật quy định tội cản trở công việc bằng bạo lực là tội “sử dụng bạo lực hoặc đe doa bạo lực để cản trở công việc kinh doanh của người khác”, nếu phạm tội sẽ bị phạt tù dưới 3 năm hoặc phạt tiền không quá 500.000 yên.

Theo cáo trạng của công tố viên tại phiên tòa đầu tiên vào ngày 15/4, bị cáo bước vào cửa hàng trong tình trạng say rượu và yêu cầu nhân viên bán hàng :”Tôi muốn đi đại tiện”. Bị cáo phẫn nộ khi không được cho mượn nhà vệ sinh với lý do phòng chống tội phạm vào lúc nửa đêm và tuyên bố gây sốc: “Tôi sẽ làm điều đó ở đây”. Sau đó ông ta tụt quần trước mặt nhân viên và thực hiện hành vi.

Về phía bị cáo, khi được hỏi, bị cáo giải thích mình nhiều lần phải nhập viện và xuất viện do nghiện rượu, và đã uống một lượng lớn rượu shochu từ trưa ngày hôm trước. Bị cáo nói rằng mình rất đau lòng vì mất cha vào tháng 1/2021 và đã làm ra việc mà người bình thường không nên làm.

“Nếu không thể ngừng uống rượu (sau vụ việc này ), cuộc sống của tôi sẽ bị hủy hoại”, bị cáo cho biết sẽ cố gắng cải thiện bệnh nghiện rượu bằng cách tham gia hội cai rượu.

Saitama: người đàn ông Nhật bị bắt vì ngại vào nhà vệ sinh

Ảnh minh họa: nơi đổ rác dành cho cư dân/ Photo: https://mansionlife.jp

Vào ngày 17 tháng 5, cảnh sát ở Omiya, tỉnh Saitama đã bắt giữ một người đàn ông (62 tuổi), ở Shimotakano, Sugito-cho, vì tội vứt rác sai quy định. Cụ thể, người này bị tình nghi đã vứt một một túi nước tiểu (khoảng 120 gram) tại nơi đổ rác cho cư dân nằm trên một con đường tại Yoshino-cho, Kita-ku, thành phố Saitama vào khoảng 13 giờ 25 phút ngày 17 tháng 5.

Cảnh sát cho biết, một người dân sống gần nơi xảy ra vụ việc đã phát hiện ra túi nước tiểu và báo cảnh sát. Rất nhanh, chiếc xe của nghi phạm đã được xác định qua phân tích camera an ninh. Một điều tra viên cho biết đã chứng kiến cảnh người kia vứt chiếc túi.

Người đàn ông thừa nhận, “Do ngại vào nhà vệ sinh, ông ta đã vệ sinh luôn vào một túi nilon và vứt đi.” Cảnh sát cho biết sẽ mở rộng điều tra vì đây không phải lần đầu sự việc như thế này xảy ra. Vài năm trước ở khu vực này cũng đã xảy ra những vụ việc tương tự.

Nguồn: https://isenpai.jp; Theo Soranews24, Yahoo News

Featured image by https://diamond.jp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here