Theo NHK, trong những trẻ em sinh ra năm nay tại Nhật Bản thì tên được đặt cho bé trai nhiều nhất là Ren (蓮) và tên cho bé gái nhiều nhất là Tsumugi (紬).

Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Meiji Yasuda đã công bố danh sách tên được yêu thích hàng năm đặt cho trẻ mới sinh. Danh sách này được dựa trên số liệu những người đặt mua bảo hiểm của công ty.

Công ty cho biết trong số 17.000 tên đặt cho trẻ mới sinh thì tên Ren, được viết bằng chữ Hán là “Liên”, có nghĩa là hoa sen, được chọn nhiều nhất để đặt tên cho bé trai.

Đối với bé gái, tên được yêu thích nhất là Tsumugi, được viết bằng chữ Hán có nghĩa là “The”, một loại vải mềm mỏng và trong suốt được dệt từ tơ tằm.

Vận động viên Hashimoto Daiki/ Photo: https://www.japantimes.co.jp

Ngoài ra nhiều trẻ em sinh ra trong năm nay cũng được đặt tên theo vận động viên thể dục dụng cụ Hashimoto Daiki và vận động viên bóng bàn Mizutani Jun, người giành được huy chương vàng tại Olympic Tokyo.

Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Meiji Yasuda cho biết nhiều trẻ em sinh ra trong bối cảnh đại dịch vi-rút corona hiện nay được đặt tên nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ giữa người với người cũng như những chữ hàm ý khỏe khoắn và mạnh mẽ.

Theo: NHK World Japan; Ảnh bìa: https://news.yahoo.co.jp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here