1. Công viên Minoo (箕面 公園)

Thác Minoo trong công viên Minoo / Photo: https://travel.gaijinpot.com

Công viên Minoo (箕面公園) là một công viên quốc gia nằm trên sườn núi và khu rừng ở phía bắc Osaka. Đây là một trong những điểm đến cho chuyến đi trong ngày được lựa chọn nhiều nhất từ ​​trung tâm Osaka vì chỉ mất khoảng 30 phút đi tàu. Công viên đặc biệt nổi tiếng để ngắm lá mùa thu vì sự đa dạng về chủng loại cây tạo nên màu sắc hài hòa. Điểm nổi bật nhất của công viên là Thác Minoo, thác nước cao 33 m mang đến khung cảnh sống động với thiên nhiên hùng vĩ xung quanh.

Website: https://www.mino-park.jp/

2. Chùa Katsuoji (勝尾寺)

Khung cảnh tựa chốn bồng lai của chùa Katsuoji / Photo: https://maido-bob.osaka

Katsuoji (勝尾寺) là một ngôi chùa Phật giáo nằm gần Công viên Minoo. Ngôi chùa nổi tiếng với búp bê Daruma, một biểu tượng cho sự thành công hoặc chiến thắng, thu hút một số lượng lớn những người thờ phượng từ khắp nơi trên đất nước để tìm kiếm sự may mắn.

Katsuoji lung linh huyền ảo sau khi được thắp đèn vào buổi tối / Photo: https://rurubu.jp

Ngôi chùa cũng được biết đến là một trong những điểm ngắm lá thu đẹp nhất ở thành phố Osaka, và bạn có thể thưởng ngoạn những chiếc lá mùa thu đầy màu sắc khác nhau tại khuôn viên rộng lớn. Ngôi chùa cũng tổ chức thắp đèn cho lá mùa thu vào buổi tối trong mùa lá đỏ rộ.

3. Lâu đài Osaka (大阪城)

Lâu đài Osaka vào mùa thu/ Photo: https://asp.hotel-story.ne.jp

Lâu đài Osaka (大阪城) là một trong những lâu đài vĩ đại nhất ở Nhật Bản và là thắng cảnh nổi tiếng nhất ở thành phố Osaka. Lâu đài hầu như thu hút khách du lịch quanh năm, đây là một địa điểm tuyệt vời để thưởng ngoạn với phong cảnh theo mùa như hoa anh đào và lá mùa thu.

Lâu đài Osaka nhìn từ một góc khác với sắc vàng của lá bạch quả mùa thu/ Photo: https://aumo.jp

Nhiều loại lá mùa thu tuyệt đẹp có thể ngắm tại một số địa điểm xung quanh Lâu đài Osaka và Công viên Lâu đài Osaka, bao gồm đại lộ bạch quả dài 1 km và những cây phong khoe sắc vàng, đỏ và cam.

4. Đại lộ Midosuji (御堂筋) 

Đại lộ Midosuji / Photo: https://www.midosuji.biz

Nếu bạn không có nhiều thời gian để đi đến các điểm tham quan ngoại ô thành phố thì bạn vẫn có thể thưởng thức chúng trong trung tâm. Đại lộ Midosuji (御堂筋) là con phố chính chính ở trung tâm Osaka, chạy từ bắc xuống nam, đi qua các quận chính của thành phố bao gồm Umeda, Nakanoshima, Shinsaibashi, Dotonbori, Ame-mura và Namba.

Đại lộ Midosuji về đêm / Photo: https://jp.zekkeijapan.com

Hơn 900 cây bạch quả được trồng dọc theo con phố dài hơn 4 km và chúng chuyển sang màu vàng tuyệt đẹp trong mùa lá thu. Du khách có thể ngắm lá thu khi tản bộ xuống đại lộ sành điệu này cũng như để mua sắm và ăn uống.

5. Công viên Hoshida (ほしだ 園地)

Ảnh công viên nhìn từ trên cao / Photo: twitter.com

Công viên Hoshida (ほしだ 園地) là một công viên rộng lớn nằm ở thành phố Katano, mất khoảng 1 giờ đi tàu từ khu vực trung tâm của thành phố Osaka. Công viên nằm trong khu rừng Osaka Fumin no Mori (府民の森), bao gồm 8 công viên khác nhau.

Hoshi no Buranko / Photo: https://tripeditor.com

Hoshi no Buranko là cây cầu treo dài 280m, từ đây bạn có thể nhìn thấy toàn cảnh của khu rừng. Công viên cũng là một trong những điểm đến yêu thích nhất cho các chuyến đi trong ngày từ trung tâm Osaka. Đặc biệt là vào mùa thu khi thiên nhiên phong phú của khu rừng với màu sắc như những bức tranh màu tuyệt đẹp từ giữa tháng 11 đến đầu tháng 12 hàng năm.

Tham khảo: https://jw-webmagazine.com; Ảnh bìa: https://maido-bob.osaka

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here