Theo đài NHK, Chính quyền Thủ đô Tokyo có kế hoạch sẽ dỡ bỏ tất cả các hạn chế liên quan đến vi-rút corona đối với các cửa hàng ăn uống được chứng nhận áp dụng các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm.

Tình trạng khẩn cấp do COVID-19 tại Tokyo đã hết hiệu lực vào cuối tháng 9. Chính quyền thủ đô đã đặt ra 1 khoảng thời gian sau đó để áp dụng các biện pháp nhằm ngăn ngừa số ca nhiễm tăng nhanh trở lại.

Giai đoạn này kéo dài từ sau khi kết thúc tình trạng khẩn cấp đến hết Chủ Nhật tuần này (24/10). Chính quyền Thủ đô Tokyo yêu cầu các cửa hàng ăn uống có chứng nhận áp dụng các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm phải ngừng phục vụ đồ uống có cần sau 8 giờ tối và đóng cửa muộn nhất là 9 giờ tối. Chính quyền hiện có kế hoạch sẽ dỡ bỏ toàn bộ hạn chế đối với các cơ sở trên từ thứ Hai.

Chính quyền Thủ đô Tokyo cũng đang cân nhắc liệu có áp dụng hạn chế phục vụ đồ uống có cồn đối với các cơ sở chưa có chứng nhận hay không. Số ca nhiễm COVID-19 mới trong ngày tại Tokyo tiếp tục giảm. Hôm thứ Ba là ngày thứ 3 liên tiếp Tokyo ghi nhận dưới 50 ca nhiễm mới, thấp nhất trong năm nay.

Tham khảo: NHK World Japan; Ảnh bìa: https://jw-webmagazine.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here