1. Shinjuku Gyoen

Hoa hồng đỏ thắm trong công viên Shinjuku Gyoen/ Photo: https://japantravel.navitime.com

Công viên Shinjuku Gyouen được thành lập như một khu vườn hoàng gia vào năm 1906.  Công viên được mở cửa cho công chúng vào năm 1949 và là một trong những nơi đẹp nhất để ngắm hoa hồng của Tokyo. Nơi đây là một ví dụ điển hình về một khu vườn theo phong cách phương Tây từ thời Minh Trị. Với sự kết hợp giữa phong cảnh Pháp, Anh và Nhật Bản trong thiết kế của khu vườn. Hoa hồng ở đây cực kỳ đa dạng về chủng loại với hơn 110 giống khác nhau. Thời gian đẹp nhất để ngắm hoa hồng là vào tháng 5.

  • Địa chỉ: Tokyo, Shinjuku-ku Naitoumachi 11
  • Cách đi: 10 phút đi bộ từ ga Shinjuku trên tuyến JR Keio và Odakyu hoặc năm phút đi bộ từ ga Shinjuku Gyoenmae.

2. Yoyogi Park

Một góc vườn hồng trong công viên Yoyogi/ Photo: https://tekopen.blog.fc2.com

Yoyogi Park là một trong những không gian xanh lớn nhất trong hệ thống Công viên Thủ đô Tokyo. Công viên Yoyogi nép mình ở Shibuya, tiếp giáp với Ga Harajuku và đền Meiji. Đây là một địa điểm nổi tiếng để cư dân địa phương thư giãn giữa sự nhộn nhịp của thành phố.  Vào mùa xuân và mùa thu hàng năm, có tới 700 bụi hoa hồng nở rộ. Trong đó có một bông hồng màu đỏ son có tên “Olympic Fire ’92” được lai tạo bởi Hans-Jürgen Evers ở Đức. Thời gian đẹp nhất để ngắm hoa hồng là vào tháng 5 đến đầu tháng 6.

  • Địa chỉ: Tokyo, Shibuya-ku Yoyogikamizonochou, Jinnan 2
  • Cách đi: 3 phút đi bộ từ ga JR Harajuku hoặc 3 phút đi bộ từ ga Yoyogi Koen trên tuyến Tokyo Metro Chiyoda.

3. Hongo Kyusuijo Park

Một góc vườn hồng tại Hongo-Kyusuijo-Park/ Photo: https://www.gotokyo.org

Hongo Kyusuijo Park được xây dựng bên trên Công trình nước Hongo vào năm 1977. Công viên đẹp như tranh vẽ này nằm ở khu vực lân cận Kanda-Sarugakucho. Công viên gồm hai khu vực khác nhau: một khu vườn Nhật Bản với ao và cây cối, một khu vườn phương Tây được bố trí theo thiết kế hình học lấy cảm hứng từ Pháp. Vườn hồng là một phần của khu vườn phương Tây và là một địa điểm ít được biết đến, nơi bạn có thể ngắm khoảng 300 bụi hoa hồng thuộc hơn 50 giống khác nhau. Có một con suối yên tĩnh và một số con đường đá để khám phá, cũng như sân chơi cho trẻ em và các điểm dã ngoại. Thời gian đẹp nhất để ngắm hoa hồng là vào giữa tháng 5.

  • Địa chỉ: Tokyo, Bunkyo-ku, Hongo 2-7
  • Cách đi: 7 phút đi bộ từ ga Suidobashi trên tuyến Toei Mita hoặc từ ga Ochanomizu trên tuyến Tokyo Metro Marunouchi.

4. Hibiya Park

Hoa hồng trong công viên Hibiya/ Photo: https://twitter.com/parkshibiya 

Công viên Hibiya là công viên kiểu phương Tây đầu tiên của Nhật Bản được thành lập vào năm 1903. Nó có đài phun nước ba tầng được trang trí công phu và những bồn hoa được thiết kế theo phong cách hình học, cũng như các di tích khảo cổ học có giá trị từ thời kỳ Edo. Khoảng 500 loại hoa hồng khác nhau được trồng khắp công viên với rực rỡ màu sắc. Thời gian đẹp nhất để ngắm hoa hồng là vào tháng 5.

  • Địa chỉ: Tokyo Chiyoda-ku Hibiyakouen 1-6
  • Cách đi: Tiếp giáp với Ga Kasumigaseki trên Tuyến Tokyo Metro Marunouchi và Ga Hibiya trên Tuyến Hibiya, Chiyoda và Toei của Tàu điện ngầm Mita

5. Shikinokaori Rose Garden

Nằm trong Công viên Shikinokaori, vườn hồng “Four Seasons of Incense” đã được thiết kế để kích thích các giác quan thông qua việc trồng cây đầy sáng tạo. Sự đa dạng của hoa hồng ở đây rất ấn tượng, với khoảng 180 giống khác nhau bao gồm các loài phương Đông hoang dã và những loài đã nhận được giải thưởng tại Công ước Hoa hồng Thế giới. Đặc biệt, hoa hồng ở đây không chỉ có sắc mà còn có mùi hương đặc trưng nữa. Chúng có thể có mùi trái cây, mùi trà hoặc mùi…cay nữa. Thời gian đẹp nhất để ngắm hoa hồng là vào tháng 5.

Tham khảo: https://japantravel.navitime.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here