Starbucks là thương hiệu cà phê xuất xứ từ bang Seattle, Mỹ. Chuỗi cửa hàng nổi tiếng trên toàn thế giới với hương vị cà phê hảo hạng cùng không gian trải nghiệm đẳng cấp. Điều đặc biệt nhất mà thương hiệu toàn cầu này ưu ái dành riêng cho nước Nhật chính là đặt cửa hàng cà phê Starbucks lớn nhất thế giới tại Tokyo.

Hình ảnh nhìn từ bên ngoài cửa hàng Starbucks Reserve Roastery Tokyo /Photo: https://www.starbucks.co.jp

Cửa Hàng Starbucks Reserve Roastery Tokyo

Cửa hàng Starbucks Roastery tại Tokyo có diện tích rộng lớn lên đến 3.000 m2, vượt mặt cửa hàng Roastery tại Thượng Hải, Trung Quốc. Hiện nay trên thế giới chỉ có duy nhất 5 cửa hàng Roastery được đặt tại 5 thành phố lớn bao gồm: Milan, Seattle, New York, Thượng Hải và Tokyo.

Starbucks Roastery tại Tokyo có diện tích rộng lớn lên đến 3.000 m2/ Photo: https://hypebeast.com

Đến đây bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng một cửa hàng Starbucks với kiến trúc đồ sộ 4 tầng tựa như khách sạn đẳng cấp. Và đây là cửa hàng đầu tiên được thiết kế hoàn toàn bởi kiến trúc sư người bản địa – ông Kengo Kuma. Kengo Kuma cũng chính là kiến trúc sư chính cho dự án sân vận động trong Thế vận hội Olympic Tokyo 2020. Tài năng của ông được khẳng định bởi sự tinh tế trong từng thiết kế và cách sắp xếp nội thất tại cửa hàng Starbucks Tokyo. Nhờ ông, du khách có thể cảm nhận được văn hóa Nhật Bản một cách rõ rệt qua cách bày trí.

Ngoài ra, tại tầng 4 của cửa hàng được bố trí Amu Inspiration Lounge – Căn phòng truyền cảm hứng. Căn phòng này được dành riêng cho những sự kiện được tổ chức tại Tokyo.

Amu Inspiration Lounge – Căn phòng truyền cảm hứng/ Photo: https://www.starbucks.co.jp

Nồi rang cà phê được đặt tại giữa sảnh của tầng 1 và tầng 3 cũng là một trong những điểm nhấn thú vị. Hệ thống rang này chiều cao lên đến 17m tạo cảm giác như đang đứng giữa một thời kỳ xưa cổ với các công cụ đồ sộ.

Nồi rang bọc đồng tại cửa hàng Starbucks Roastery Tokyo/ Photo: https://www.starbucks.co.jp

Nếu có cơ hội du lịch Nhật Bản, bạn nhất định không thể bỏ qua trải nghiệm không gian cửa hàng Starbucks Tokyo. Với các vách tường sử dụng thùng rượu whiskey để trang trí cùng trần nhà được làm bằng origami độc đáo. Phần cửa được làm trong suốt để du khách du lịch Tokyo có thể vừa uống cà phê vừa ngắm hoa anh đào nở.

Thực Đơn Tại Starbucks Reserve Roastery Tokyo

Khác biệt so với nhiều quốc gia trên thế giới, các quán cà phê Nhật Bản Starbucks phục vụ menu đa dạng các món nước độc đáo, có một không hai. Nơi này phục vụ hơn 60 loại cà phê và trà mới được được đưa vào menu. Bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm những ly nước với lớp kẹo bông gòn cao vút đặt trên bề mặt.

Khi đến tầng 2 bạn sẽ được chiêm ngưỡng quầy bar cực lớn với thiết kế mang đậm văn hóa Nhật Bản. Ngoài ra, tại quầy Main Bar phục vụ các món uống độc nhất vô nhị chỉ có thể thưởng thức khi du lịch Nhật Bản.

Cùng tham khảo một số món độc đáo của Starbucks chỉ có tại Nhật Bản như sau nhé!

  • Sakura Latte
  • American Cherry Pie Frappuccino
  • Chocolate Cake Topped Frapp
  • Chocolate Pretzel Mocha Frappuccino
  • Key Lime Cream and Yogurt Frapp
  • Watermelon Passion Ice Tea
  • Coffee Chelly Frappuccino

Còn đây là một loại cocktail với ương vị của cà phê espresso, thể hiện vị đắng, vodka mạch nha, xi-rô đậu vani mang đến hương thơm và vị ngọt ngào.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here