Bộ y tế Nhật Bản đã phê duyệt phương pháp điều trị COVID-19 bằng một loại hỗn hợp kháng thể. Đây là lần đầu tiên Nhật Bản cấp phép cho một loại thuốc có thể được dùng cho các bệnh nhân có triệu chứng nhẹ.

Công ty Dược phẩm Chugai đã nộp đơn xin cấp phép vào cuối tháng 6. Việc điều trị dựa trên sự kết hợp của 2 loại kháng thể trung hòa vi-rút là casirivimab và imdevimab.

Trước đó, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép sử dụng khẩn cấp cho loại hỗn hợp nói trên vào tháng 11 năm ngoái. Hỗn hợp này cũng được cựu tổng thống Donald Trump sử dụng khi ông nhập viện do nhiễm COVID-19.

Công ty Chugai cho biết một thử nghiệm lâm sàng ở nước ngoài cho thấy hỗn hợp kháng thể này có thể làm giảm khoảng 70% nguy cơ nhập viện hoặc tử vong.

Hôm thứ Hai, bộ y tế đã phê duyệt sau khi một cuộc họp của các chuyên gia xác nhận tính hiệu quả và an toàn của loại thuốc này.

Như vậy, loại hỗn hợp này đã trở thành phương pháp thứ tư được cấp phép để điều trị cho bệnh nhân nhiễm vi-rút corona tại Nhật Bản. Các loại khác là thuốc chống vi-rút remdesivir, steroid dexamethasone và thuốc chống viêm baricitinib.

Nguồn tin: NHK World Japan; Ảnh bìa: http://www.pmlive.com

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here