Hôm thứ Năm ngày 1 tháng 9, chính quyền thủ đô Tokyo đã nối lại chương trình trợ cấp du lịch của mình để khuyến khích người dân tận hưởng việc du lịch ở Tokyo trong khi vẫn tiếp tục duy trì các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm triệt để.

Ban đầu, chính quyền thủ đô Tokyo áp dụng chương trình này vào năm 2020 với nỗ lực hỗ trợ ngành du lịch bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch corona.

Chương trình trợ cấp du lịch năm nay được bắt đầu vào tháng 6 nhưng lại bị tạm ngưng vào tháng 7 do số ca lây nhiễm tăng đột biến. Tokyo sẽ mở lại chương trình này kể từ thứ Năm và kéo dài 1 tháng, trên cơ sở thử nghiệm.

Trợ cấp sẽ được áp dụng cho việc đặt phòng lưu trú từ trưa thứ Năm và được áp dụng cho việc đi du lịch cho tới hết ngày 30 tháng 9, tính đến khi trả phòng khách sạn vào ngày 1 tháng 10.

Một cư dân Tokyo có thể được giảm giá lên đến 5.000 yên, tương đương với khoảng 35 đô la Mỹ cho một đêm lưu trú với giá ít nhất từ 6.000 yên, tương đương khoảng 42 đô la. Đối với các chuyến đi trong ngày, mỗi người sẽ được trợ giá khoảng 2.500 yên (khoảng 18 đô la) cho các tour có chi phí từ 3.000 yên (khoảng 21 đô la) trở lên.

Việc đặt phòng lưu trú phải được thực hiện với các đại lý du lịch, các trang web du lịch trực tuyến, khách sạn và các doanh nghiệp khác đã đăng ký với chương trình này.

Du khách muốn được hưởng chế độ này cần phải tiêm 3 mũi vắc-xin ngừa vi-rút corona hoặc có kết quả xét nghiệm PCR âm tính.

Nguồn tin: NHK World Japan; Ảnh bìa: https://www.travelandleisure.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here