Những tưởng khu vực chơi Pachinko, loại máy chơi game điện tử được người Nhật yêu thích nhất, chỉ có thể là nơi để giải toả căng thẳng, nhưng gần đây, một cửa hàng trò chơi Pachinko ở Osaka đã trở thành địa điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Nhật Bản cùng nhiều quốc gia khác trên thế giới đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID ở nhiều địa điểm từ trường học, nơi làm việc đến các cơ sở y tế cộng đồng. Nhưng ít ai ngờ rằng, tại một cửa hàng trò chơi Pachinko ở Osaka, hơn 1.000 người đã được tiêm chủng.

tiem-vaccine-covid19-cua-hang-pachinko
Chương trình tiêm vaccine phòng COVID-19 tại một cửa hàng trò chơi Pachinko ở Osaka. Photo: Mainichi Shimbun

Vào ngày 13 – 14/9, chương trình tiêm vaccine phòng COVID-19 đã được triển khai tại cửa hàng trò chơi Pachinko Freedom Tenroku (フリーダム天六店) gần phố mua sắm dài nhất Nhật Bản Tenjinbashisuji (天神橋筋商店街) cho tổng cộng 1.500 người gồm nhân viên của cửa tiệm cùng gia đình và cư dân sống xung quanh. Việc tiêm phòng tại cửa hàng này thuộc chương trình tiêm chủng ở nơi làm việc và sử dụng vaccine do hãng dược phẩm Moderna Inc. của Mỹ sản xuất. Chương trình tiêm phòng sáng tạo này đã được Giám đốc điều hành phòng khám Avance Co. đề xuất với Bệnh viện Đa khoa Kano gần đó.

tiem-vaccine-covid19-pachinko
Tổng cộng 1.500 người đã được tiêm vaccine Moderna tại cửa hàng trò chơi Pachinko Freedom Tenroku. Photo: Mainichi Shimbun

Cửa hàng trò này hiện có 1.000 máy chơi game điện tử Pachinko và máy đánh bạc (slot machine). Khi chương trình tiêm phòng vaccine diễn ra, họ đã tạm thời đóng cửa, người đến đây tiêm sẽ ngồi lên ghế chơi game, cách nhau bởi tấm chắn và được các y bác sĩ tiêm phòng. Việc sử dụng các cửa hàng máy trò chơi Pachinko làm nơi tiêm chủng được đánh giá là có nhiều lợi ích như nơi đây được thông gió tốt nhờ vào các máy điều hoà không khí và ghế xoay giúp đối tượng tiêm dễ cử động tay để nhận mũi tiêm. Hơn nữa, mọi người có thể nhấn nút gọi trên máy trò chơi Pachinko để liên hệ ngay với y bác sĩ nếu cảm thấy không khoẻ.

tiem-vaccine-covid19-tai-pachinko-osaka
Người tiêm phòng dễ dàng liên hệ với y bác sĩ bằng cách bấm nút gọi trên máy chơi game Pachinko. Photo: Mainichi  Shimbun

Ông Shigeaki Kano, Chủ tịch của Tập đoàn y tế điều hành Bệnh viện Đa khoa Kano nhận xét: “Không có nơi nào tiêm phòng vaccine tốt hơn ở đây”. Một nhân viên nam 34 tuổi làm việc ở cửa hàng hơn 10 năm đã vui vẻ chia sẻ: “Bên cạnh việc được tiêm phòng, tôi cũng rất háo hức vì được chơi Pachinko ngay”.

Nguồn: Mainichi Shimbun; kilala.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here