Theo NHK, Viện Quốc gia về Các bệnh truyền nhiễm của Nhật Bản cho biết trong vòng 3 tháng tính đến hết tháng 6, trên cả nước đã ghi nhận được 67 trường hợp nhiễm vi-rút corona dù đã được tiêm đầy đủ vắc-xin.

Viện thu thập số liệu thông qua khảo sát đầu tiên ở Nhật Bản, dựa trên báo cáo của chính quyền địa phương và cơ sở y tế.

Cơ thể được cho là sẽ miễn dịch hoàn toàn với vi-rút sau khoảng 14 ngày tính từ khi tiêm đủ số liều vắc-xin được khuyến cáo. Các ca nhiễm sau khi đã tiêm đủ vắc-xin được gọi là các trường hợp mà vi-rút đã vượt qua vắc-xin.

Theo các nghiên cứu viên của viện thì có gần 80% các ca nhiễm này là người trong độ tuổi từ 20 đến 40 và không có ca nào có triệu chứng nặng.

Họ cho biết kết quả phân tích gien của 14 ca cho thấy có 12 ca là biến thể Alpha lần đầu phát hiện tại Anh. Hai ca còn lại nhiễm biến thể Delta lần đầu phát hiện tại Ấn Độ.

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng mặc dù vắc-xin COVID-19 có hiệu quả cao, nhưng điều quan trọng là vẫn cần phải tiến hành các biện pháp ngăn ngừa lây nhiễm, kể cả sau khi đã tiêm đủ số liều khuyến cáo.

Một số nước khác cũng ghi nhận các ca nhiễm vi-rút sau khi đã tiêm đầy đủ vắc-xin.

Nguồn: NHK World Japan; Ảnh bìa: https://www.paho.org

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here