Một giáo viên tại một trường trung học cơ sở ở tỉnh Kanagawa đã tiết lộ trước đáp án cho kỳ thi tiếng Anh cho học sinh của mình qua mạng xã hội Instagram. Thông tin được Hội đồng Giáo dục thành phố Fujisawa thông báo vào ngày 15 tháng 11.

Theo Hội đồng giáo dục của thành phố, một cô giáo ở độ tuổi 40 đã tiết lộ một nửa câu hỏi và câu trả lời của bài kiểm tra tiếng Anh được tổ chức vào ngày 5 tháng 11 cho ba học sinh trước qua Instagram. Sau đó, ba học sinh này đã lan truyền thông tin cho một số học sinh khác. Cô cũng thông báo trước cho một số học sinh về các câu hỏi cho bài kiểm tra nghe được thực hiện vào ngày 8 tháng 11.

Giáo viên bắt đầu làm việc tại trường trung học Shonandai vào năm 2019 với hình thức hợp đồng có thời hạn. Trả lời câu hỏi của hội đồng giáo dục thành phố, cô cho biết: “Tôi đã dạy những học sinh này từ khi họ học năm nhất. Tôi muốn họ đạt điểm cao nhất có thể. “

Về nguyên tắc, Hội đồng giáo dục thành phố nghiêm cấm giáo viên và học sinh giao tiếp với nhau trên các mạng xã hội, và nữ giáo viên cũng đã vi phạm quy định này. Hội đồng Giáo dục tỉnh Kanagawa đang xem xét hình phạt nào để thực hiện đối với vụ việc.

Tham khảo: Mainichi Shimbun – Bản gốc tiếng Nhật của Kenetsu Inaba, Cục địa phương Kamakura; Ảnh bìa: https://www.sbbit.jp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here