Honda Motor tiết lộ rằng họ đang phát triển một chiếc ô tô bay. Công ty muốn phương tiện này có thể thực hiện các chuyến bay tương đối dài bằng cách sử dụng các công nghệ mà họ đã tích lũy được trong dự án máy bay phản lực thương mại của mình.

Honda cho biết họ đang phát triển máy bay cất và hạ cánh theo chiều thẳng đứng, chạy điện, hay còn gọi là eVTOL, với mục tiêu ra mắt vào năm 2030 hoặc muộn hơn. Ô tô bay đang thu hút sự chú ý như một phương thức vận chuyển thế hệ tiếp theo.

Công ty Nhật Bản này cho biết nhiều phương tiện tương tự hiện đang được các công ty khác trong và ngoài nước phát triển có tầm bay khoảng 100km.

Nhưng Honda cho biết eVTOL sẽ có tầm bay 400km và có thể bay giữa các thành phố.

Honda cho biết họ sẽ phát triển phương tiện này bằng cách tận dụng kinh nghiệm có được trong dự án phát triển máy bay thương mại nhỏ gọn được gọi là HondaJet. Công ty cho biết bí quyết sẽ bao gồm các công nghệ điện khí hóa cho động cơ điện lai xăng với tuabin khí.

Honda có kế hoạch thực hiện các chuyến bay thử nghiệm với eVTOL tại Mỹ sớm nhất vào năm 2023.

Công ty cũng cho biết sẽ phát triển các robot đại diện để người dùng của họ có thể thực hiện các tác vụ và trải nghiệm mọi thứ từ xa.

Honda cho biết họ cũng đang phát triển các tên lửa nhỏ dùng để phóng các vệ tinh lên quỹ đạo Trái đất tầm thấp. Họ hướng tới việc có thể tái sử dụng tên lửa bằng cách để ít nhất một số bộ phận của tên lửa hạ cánh trở lại Trái đất sau khi phóng.

Trong một cuộc họp báo, ông Ohtsu Kenji, Chủ tịch về Nghiên cứu và Phát triển (R&D) cũng là Giám đốc đại diện của Honda, phát biểu rằng công ty đang hy vọng mở rộng sang các lĩnh vực mới bằng cách tạo ra các công nghệ và sản phẩm dựa trên các công nghệ lõi mà công ty hiện sở hữu.

Nguồn: NHK World Japan; Ảnh bìa: https://www.japantimes.co.jp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here