Khái quát về tên gọi Izakaya (居酒屋) 

Izakaya (居酒屋) là quán rượu kiểu Nhật Bản / Photo: https://livejapan.com

Izakaya (居酒屋) là quán rượu kiểu Nhật Bản, nơi mọi người thưởng thức đồ uống và thoải mái tán gẫu cùng nhau sau giờ làm. Nó tương tự như quán bar nhưng giống một nhà hàng bình thường hơn. Số lượng Izakaya ở Nhật Bản nhiều như nhà hàng, và đó là nơi mọi người đặc biệt tụ tập để giải trí sau giờ làm việc hoặc cuối tuần.

Hầu hết các Izakaya đều rất ấm cúng và bình dị, một số trong số đó là những quán nhỏ và lâu đời với không gian rất mộc mạc và cổ kính. Ngày nay, những Izakaya mang phong cách bình dị đó đã và đang thu hút du khách nước ngoài như một điểm du lịch thú vị ở Nhật Bản. Dưới đây là 5 ngõ Izakaya nổi tiếng tại Tokyo.

1. Omoide Yokocho – Shinjuku

Omoide Yokocho (思い出 横丁) là một con hẻm hẹp gần cửa Tây của ga Shinjuku/ Photo: https://mytown.mizuho-re.co.jp

Omoide Yokocho (思い出 横丁) là một con hẻm hẹp gần cửa Tây của ga Shinjuku với hơn 50 nhà hàng nhỏ và Izakaya đông đúc. Hầu hết Izakaya chỉ có một quầy bếp với 5–6 chỗ ngồi. Những chiếc đèn lồng đỏ và con phố đầy khói thu hút lượng lớn khách du lịch, và giờ đây nó là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Tokyo.

2. Ameyoko –  Ueno

Ameya Yokocho (アメヤ 横丁)  là một khu chợ ngoài trời gần ga Ueno/ Photo: https://uenogasuki.tokyo

Ameya Yokocho (アメヤ 横丁) hay còn gọi là Ameyoko là một khu chợ ngoài trời gần ga Ueno. Giữa con phố chợ dài, có dãy Izakaya với bàn ghế bên ngoài, nơi mọi người thưởng thức đồ uống vào ban ngày. Tại sao bạn không thử kết hợp mua sắm, dạo chơi khu Ueno và thưởng thức chút không khí của Izakaya ở đây nhỉ?

3. Ngõ Izakaya dưới đường tàu ga Yurakucho

Ngõ Izakaya nằm dưới đường tàu về phía Shimbashi / Photo:https://icotto.jp

Yurakucho under track (有楽町) là một ngõ Izakaya nằm dưới đường tàu về phía Shimbashi. Yurakucho và Shimbashi được mệnh danh là “thiên đường dành cho dân văn phòng” và nhiều người trong số họ tìm đến đồ uống nhanh sau giờ làm việc. Do đó, có vô số Izakaya giá rẻ trong khu vực này.

4. Nonbei Yokocho – Shibuya

Nonbei Yokocho (のんべい 横丁) nghĩa đen là “con hẻm của người say rượu”/ Photo: https://www.syokuraku-web.com

Nonbei Yokocho (のんべい 横丁) nghĩa đen là “con hẻm của người say rượu”. Mặc dù nằm ở trung tâm Shibuya, nơi được mệnh danh là thành phố của thế hệ trẻ với vô số tòa nhà thời trang, nhưng du khách vẫn có thể cảm nhận được không khí hoài cổ của thời Showa (thời kỳ hậu chiến) trong con hẻm nhỏ và xinh này.

5. Hoppy Dori – Asakusa

Con phố được đặt theo tên của đồ uống có cồn nổi tiếng “Hoppy” thường được phục vụ ở khu vực này/ Photo: https://japanjourneys.jp

Asakusa (浅 草) là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Tokyo. Ngoài con phố chính của ngôi đền nổi tiếng, Sensoji, có một con phố tên là “Hoppy Dori”, nơi bạn có thể thưởng thức đồ uống và đồ ăn nhẹ vào ban ngày. Con phố được đặt theo tên của đồ uống có cồn nổi tiếng “Hoppy” thường được phục vụ ở khu vực này.

Tham khảo: https://jw-webmagazine.com; Ảnh bìa: https://www.smartmagazine.jp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here