Hôm qua, ngày 19 tháng 10, tập đoàn Yahoo Nhật Bản đã giới thiệu một tính năng mới trong dịch vụ tin tức “Yahoo News” đó là cho phép trí tuệ nhân tạo (AI) tự động ẩn phần bình luận của một bài báo nếu bình luận đó bị coi là vu khống hoặc phân biệt đối xử.

Thông báo của một trong những cổng thông tin lớn nhất ở Nhật Bản được đưa ra trùng với thời điểm bắt đầu chiến dịch chính thức cho cuộc bầu cử Hạ viện ngày 31 tháng 10 của đất nước.

Phần bình luận của Yahoo News từ lâu đã bị chỉ trích là nơi phân biệt đối xử, giả dối và phỉ báng. Trước đây, Yahoo đã có bộ phận kiểm duyệt nội dung các bình luận và xóa chúng nếu vi phạm các quy tắc cộng đồng. Tuy nhiên, những nỗ lực đó dường như là chưa đủ sức mạnh để kiểm soát các bình luận tiêu cực. Để đáp ứng điều này, công ty hiện đã giới thiệu một chức năng tự động ẩn toàn bộ phần bình luận cho các bài báo có một số bài đăng nhất định được AI cho là vi phạm các quy tắc.

Ngoài ra, trong thời gian bầu cử hạ viện, khi người dùng cố gắng đăng bình luận liên quan đến tin tức chính trị, một cảnh báo sẽ được đưa ra nêu rõ rằng đăng thông tin sai lệch về ứng cử viên và viết bài có nội dung phỉ báng hoặc xúc phạm cũng sẽ bị xử lý hình sự.

Tham khảo: Mainichi Shimbun – Bản gốc tiếng Nhật của Trung tâm Tin tức Kỹ thuật số; Ảnh bìa: https://news.yahoo.co.jp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here