Bộ y tế Nhật Bản đã xác nhận thêm 4 ca nhiễm biến thể Omicron vào thứ Hai, nâng tổng số ca nhiễm biến thể Omicron được xác nhận ở Nhật Bản lên 17 ca.

Đại diện Bộ Y tế cho biết 4 người trên đã cho kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19  khi đến sân bay trong khoảng thời gian từ ngày 6 đến ngày 9 tháng 12. Các phân tích chuyên sâu do Viện Các bệnh Truyền nhiễm Quốc gia xác nhận rằng họ nhiễm biến thể Omicron.

Bốn ca nhiễm mới cụ thể như sau:

  • Một người đàn ông ở độ tuổi 40 tuổi, nhập cảnh sân bay Narita vào thứ Hai tuần trước, có lịch sử lưu trú tại Nigeria.
  • Một phụ nữ ở độ tuổi 20 tuổi, nhập cảnh sân bay Kansai hôm thứ Tư, có lịch sử lưu trú tại Mỹ.
  • Một người đàn ông ở độ tuổi 30 tuổi nhập cảnh sân bay Narita cũng vào thứ Tư, có lịch sử lưu trú ở Kenya.
  • Một người đàn ông ở độ tuổi 20 tuổi nhập cảnh sân bay Haneda vào thứ Năm, có lịch sử lưu trú tại Mỹ.

Các quan chức Bộ y tế cho biết cả bốn người đang được điều trị tại các cơ sở y tế do chính phủ chỉ định. Ba người trong số họ đã tiêm hai liều vắc-xin Pfizer và không có triệu chứng. Các quan chức đang xác nhận xem người còn lại đã được tiêm phòng hay chưa.

Có khoảng 350 hành khách khác trên cùng chuyến bay với bốn người nói trên và họ được coi là có tiếp xúc gần với các ca F0. Do đó, các hành khách này sẽ được yêu cầu cách ly trong 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Theo NHK, tính đến ngày 14 tháng 12, đã có 65 quốc gia và vùng lãnh thổ đã phát hiện ca nhiễm biến thể Omicron. Trong đó, có 1 ca tử vong đã được xác nhận tại Vương quốc Anh ngày 13 tháng 12 vừa qua.

Tham khảo: NHK World Japan; Ảnh bìa: https://barbadostoday.bb

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here