Hôm nay thứ Hai, ngày 13 tháng 12 năm 2021 Tokyo ghi nhận thêm 7 ca nhiễm COVID-19, bằng với số ca nhiễm của thứ Hai tuần trước. Đây là ngày thứ 32 liên tiếp số ca nhiễm dưới 30 ca/ngày.

Số ca nhiễm trung bình trong 7 ngày qua là 17.4 ca/ngày. Tính từ khi dịch bùng phát đến thời điểm hiện tại, tổng số ca nhiễm ở Tokyo là 382,389 người. Trong đó, có 4 người đang trong tình trạng nghiêm trọng và 1 ca tử vong.

Về số liệu thống kê trên toàn quốc thì tính đến 18 giờ 00 phút ngày 13 tháng 12, Nhật Bản đã ghi nhận 1,729,265 ca nhiễm. Theo đó, 1,710,147 người đã phục hồi, 26 người đang trong tình trạng nghiêm trọng và 18,386 người tử vong.

Như vậy, trong hôm nay Nhật Bản ghi nhận thêm 79 ca nhiễm mới, 102 ca phục hồi và 1 ca tử vong.

Bộ y tế Nhật Bản bắt đầu công bố chi tiết thông tin về số giường bệnh được đảm bảo cho bệnh nhân nhiễm vi-rút corona, nhằm đạt được tỷ lệ sử dụng tối ưu.

Động thái này diễn ra sau khi có thông tin rằng dường như vào tháng 9 năm nay, tỷ lệ sử dụng giường bệnh được đảm bảo cho bệnh nhân COVID-19 trung bình là 68%, trong bối cảnh đại dịch đang ở mức đỉnh điểm tại Nhật Bản.

Vào thời điểm đó, các cơ sở y tế báo cáo rằng họ đã đảm bảo được tổng cộng hơn 39.000 giường cho bệnh nhân nhiễm vi-rút corona. Tuy nhiên, nhiều giường vẫn không được sử dụng do thiếu nhân viên y tế và các yếu tố khác.

Trên trang web của bộ y tế, bộ đã công bố số giường bệnh được đảm bảo tại khoảng 2.300 cơ sở y tế trên cả nước tính đến ngày 1/12.

Bộ cho biết bộ cũng sẽ công bố số bệnh nhân nhập viện và số giường bệnh sẵn có tại từng cơ sở y tế. Mọi người sẽ có thể truy cập vào hệ thống dữ liệu này trong năm nay.

Bộ cho biết có kế hoạch đưa cả thông tin về lý do khiến tỷ lệ sử dụng giường bệnh còn thấp vào dữ liệu này. Bộ cũng dự định hằng tháng sẽ cập nhật dữ liệu.

Bộ cho biết muốn tỷ lệ sử dụng giường bệnh đạt ít nhất 80% nếu lại xảy ra làn sóng lây nhiễm khác.

Nguồn số liệu: NHK World Japan; Mainichi Shimbun; Ảnh bìa: https://www.cntraveller.in

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here