Công ty công nghệ thông tin S2 có trụ sở tại tỉnh Akita, Nhật Bản đã ra mắt đội tuyển thể thao điện tử chuyên nghiệp đầu tiên gồm các tuyển thủ cao tuổi vào ngày 21 tháng 9.

Đội thể thao điện tử có tên là “Matagi Snipers” bao gồm 10 thành viên trong độ tuổi từ 61 đến 73. Một trong những thành viên tham dự buổi họp báo đã hào hứng nói: “Tôi muốn sải cánh khắp Nhật Bản và thế giới”.

Logo trông rất ngầu của đội Matagi Snipers / Photo: https://matagi-snps.com

Đội được đặt theo tên của nhóm săn “Matagi” của địa phương và giống như tên của nó, người chơi sẽ tập trung toàn lực vào trò chơi bắn súng. Công ty S2 bắt đầu chiêu mộ các tuyển thủ vào tháng 6, và đội đã tập luyện từ tháng 7. Tỉnh Akita có tỷ lệ tổng dân số từ 65 tuổi trở lên là 38%, cao hơn đáng kể so với tỷ lệ trung bình của cả nước.

Nhiều người chơi “esport” thi đấu dưới các nick name, và điều này cũng đúng với Matagi Snipers. Trong buổi họp báo, người có nick name “Mr. Kita” 72 tuổi nói: “Tôi đang cố gắng hết sức và vui vẻ mỗi ngày. Tôi sẽ cố gắng hết sức để trở thành một game thủ chuyên nghiệp.”

Không khí luyện tập của đội / Photo: https://twitter.com/MATAGI_Snipers

Bà Eba, 67 tuổi, một trong ba thành viên nữ của đội, đã trở lại Akita cách đây 3 năm sau nhiều năm sống ở thủ đô Tokyo chia sẻ: “Tôi nhận ra rằng tôi thích Akita quê hương của tôi, và đang tự hỏi làm thế nào tôi có thể truyền bá những nét quyến rũ của địa phương. “Matagi Snipers” phù hợp với tinh thần đó, và đó là lý do tôi muốn tham gia thử thách”.

Nhóm có kế hoạch bắt đầu stream game (phát trực tuyến trò chơi) trên YouTube hoặc Twitch (một nền tảng dành cho game thủ) sớm nhất vào cuối tháng này. Họ cũng có kế hoạch tham gia các cuộc thi và sự kiện từ tháng 4 năm sau.

Nguồn: Mainichi Shimbun – Bản gốc tiếng Nhật của Hiroshi Takano, Akita Bureau; Ảnh bìa: https://twitter.com/MATAGI_Snipers

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here