Nguồn: Yomiuri Shimbun

Chính phủ Nhật Bản và Việt Nam chuẩn bị đi đến một thỏa thuận cho phép các doanh nhân tiếp tục đi lại giữa hai nước trong các chuyến công tác ngắn ngày sớm nhất là vào tháng này. Đây sẽ là quốc gia thứ ba mà chính phủ Nhật Bản cho phép du khách ngắn hạn qua lại, sau Singapore và Hàn Quốc.

Chính phủ có kế hoạch miễn cách ly 14 ngày cho những doanh nhân này nếu họ đáp ứng các yêu cầu sau:

  1. Được xét nghiệm vi rút corona trước khi khởi hành và khi đến nơi
  2. Cung cấp trước hành trình
  3. Chỉ đi đến các địa điểm liên quan đến công việc

Hai bên cũng đang xem xét nhất trí tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh khi Thủ tướng Yoshihide Suga có chuyến công du nước ngoài đầu tiên tới Việt Nam vào giữa tháng.

Nhật Bản và Việt Nam có quan hệ kinh tế mạnh mẽ và tính đến năm 2019, có 1.943 công ty Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam, gấp đôi so với 10 năm trước. Cũng có khoảng 40.000 du khách là doanh nhân đến từ Việt Nam trong năm 2019. (Theo số liệu của Tổ chức Du lịch Quốc gia Nhật Bản)

Số ca nhiễm coronavirus ở Việt Nam không vượt quá một ca mỗi ngày kể từ đầu tháng, khiến Chính phủ Nhật Bản đưa ra quyết định mới nhất. Một quan chức cấp cao của chính phủ cho biết: “Môi trường đã sẵn sàng để tiếp tục du lịch, công tác trung và dài hạn, chẳng hạn như người nước ngoài của công ty, đã có thể nhập cảnh trở lại vào tháng bảy vừa rồi.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here