Bạn có thể đã nghe nói đến quán cà phê mèo , hoặc quán cà phê cú , hoặc thậm chí là quán cà phê con nhím , nhưng bạn đã nghe nói đến quán cà phê… heo chưa?

Địa điểm mới thu hút nhiều khách hàng đến thưởng thức đồ uống và giải tỏa căng thẳng này có tên là “Pignic Farm & Cafe” tọa lạc tại thành phố Akiruno. “Pignic Farm & Cafe” chỉ mới vừa khai trương vào tháng 6, và cách trung tâm Tokyo khoảng 1 giờ đi tàu.

Vì cách xa trung tâm thành phố, nơi đây có thể được xem là một điểm đến lý tưởng để bạn thoát khỏi sự hối hả và nhộn nhịp đến nghẹt thở của thủ đô. Còn gì tuyệt vời hơn việc vừa được thưởng thức món ăn ngon, vừa được chơi đùa cùng những chú heo con đáng yêu giữa không gian thiên nhiên tươi đẹp.

Pignic Farm & Cafe” bao gồm không gian ngoài trời và trong nhà với diện tích hơn 6,000 mét vuông. Vào những ngày nắng, bạn có thể chơi với một số trong số 20 chú heo con đáng yêu ngoài đồng cỏ của nông trại. Nếu thích, bạn có thể ngồi xuống đất và một trong những chú lợn thân thiện sẽ trèo vào lòng bạn để nũng nịu.

Những chú heo con cũng được thả đi lại bên trong khu vực quán cà phê. Bạn có thể thưởng thức cà phê và đồ ngọt thơm ngon trong khi xem chúng chạy và chơi, hoặc thưởng thức trà chiều trên sân hiên khi bạn ngắm chúng trên đồng cỏ.

Giống như nhiều quán cà phê động vật khác, Pignic Farm & Cafe có ý nghĩa như là một nơi thư giãn tinh thần. Những chú heo con với trọng lượng tối đa 20 kg, cũng là động vật trị liệu tuyệt vời vì tính cách thân thiện và năng lượng sống động của chúng . Những chú lợn của Pignic Farm & Cafe được huấn luyện để thực hiện các thủ thuật cơ bản như “Ngồi”, “Lắc”, và chúng cũng rất thông minh.

Nhưng Pignic Farm & Cafe không chỉ là một sở thú nuôi thú cưng hay một quán cà phê thú cưng. Họ cũng đang nỗ lực rất nhiều để hỗ trợ cộng đồng địa phương. Thứ nhất, họ hỗ trợ các gia đình muốn nhận nuôi một chú heo con bằng cách cung cấp cách huấn luyện và các kiến thức để nuôi những chú heo con khỏe mạnh và hạnh phúc.

Nông trại cũng đang nỗ lực để đưa hoạt động tiếp cận cộng đồng vào sứ mệnh của mình. Gần đây, họ đã tiếp đón một sinh viên có nhu cầu đặc biệt từ trường Toritsu Akiruno Gakuen của Akiruno để  có kinh nghiệm làm việc thực tế , nơi cô ấy học cách chăm sóc heo con, dọn dẹp quán và thu ngân. Mặc dù cô sinh viên lo lắng và ngại ngùng khi bắt đầu, nhưng khi kết thúc buổi trải nghiệm, cô ấy vui vẻ và tự tin và nói rằng cô ấy cảm thấy tốt hơn khi tốt nghiệp trường và có cơ hội trải nghiệm thực tế.

Sau thành công của đợt chạy thử này, các nhân viên tại Pignic Farm & Cafe đã quyết định mở quán cà phê của họ cho các học sinh trung học cơ sở địa phương muốn có kinh nghiệm làm việc thực tế.

Họ cũng đang có kế hoạch mời các trung tâm giữ trẻ chưa thể mở cửa do đại dịch mượn cơ sở vật chất miễn phí và đưa học sinh của họ đến chơi với những chú heo con. Cuối cùng, họ đang thực hiện kế hoạch đưa những chú heo con đáng yêu này đến các trung tâm hỗ trợ điều trị cho người cao tuổi.

Tham khảo: https://soranews24.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here