Tổng cộng 2,86 triệu yên (tương đương khoảng 572 triệu đồng) tiền mặt đã được tìm thấy trong rác thải gia đình tại một trung tâm tái chế và xử lý rác thành phố Tsu, tỉnh Mie thuộc miền trung Nhật Bản ngày 27 tháng 10.

Theo Bộ phận môi trường của chính quyền thành phố, một nhà thầu được ủy quyền vận hành trung tâm tái chế rác thải đã tìm thấy một lượng lớn tiền mặt vào khoảng 11 giờ 20 phút sáng ngày 27 tháng 10 khi đang phân loại rác kim loại trên băng chuyền. Tất cả chúng đều là những tờ tiền 10.000 yên và chúng không được đựng trong phong bì hay hộp đựng.

Thùng rác chứa tiền được cho là đã được chuyển đến trung tâm vào ngày 26 tháng 10 hoặc sớm hơn. Rác thải tái chế bao gồm kim loại và chai nhựa được đưa đến cơ sở từ khắp thành phố, vì thế không rõ chính xác số tiền trên đã được thu gom khi nào và ở đâu. Thành phố đang tiếp tục rà soát xem liệu có còn lượng tiền mặt nào khác bị lẫn trong rác tái chế hay không.

Vài nghìn yên tiền mặt hoặc ít hơn đã được tìm thấy tại trung tâm tái chế vài lần trong năm, nhưng đây là lần đầu tiên một lượng tiền khổng lồ được tìm thấy. Chính quyền thành phố đã đưa số tiền đến Sở cảnh sát thành phố Tsu và phát đi thông báo tìm chủ nhân của số tiền. Nếu ba tháng trôi qua mà chủ sở hữu không đến, số tiền trên sẽ được xung vào công quỹ của thành phố.

Tham khảo: Mainichi Shimbun – Bản gốc tiếng Nhật của Koichi Tanaka, Tsu Bureau; Ảnh bìa: http://fxea.jp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here