Theo NHK, công ty dược phẩm Nhật Bản Shionogi có trụ sở ở Osaka đã bắt đầu các thử nghiệm lâm sàng, trong đó sử dụng vắc-xin phòng ngừa vi-rút corona do hãng này sản xuất để tiêm mũi 3.

Có 200 người tham gia thử nghiệm, bắt đầu từ thứ Sáu. Tất cả đã tiêm 2 mũi vắc-xin Pfizer hoặc Moderna ít nhất 6 tháng trước. Một nửa trong số này sẽ tiêm bổ sung bằng vắc-xin của Shionogi, còn nửa còn lại sẽ tiêm Pfizer. Sau đó công ty sẽ so sánh hiệu quả và tính an toàn.

Shionogi đặt mục tiêu đưa vắc-xin ngừa vi-rút corona đầu tiên do Nhật Bản bào chế vào sử dụng thực tiễn trước tháng 3 năm sau. Nhật Bản bắt đầu tiêm bổ sung vào đầu tháng 12. Đại diện của công ty Shionogi nói rằng vắc-xin nội địa sẽ đảm bảo nguồn cung ổn định hơn.

Công ty dược phẩm Shionogi của Nhật Bản cho biết đã bắt đầu tiến hành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn mới loại vắc-xin do công ty bào chế với khoảng 3.000 người tham gia.

Công ty công bố đã bắt đầu giai đoạn thử nghiệm mới vào thứ Tư sau khi xem xét kết quả thử nghiệm giai đoạn đầu, bắt đầu vào tháng 8 năm nay.

Theo Shionogi, không thấy có vấn đề lớn nào về an toàn trong giai đoạn thử nghiệm đầu tiên với 60 người Nhật trưởng thành. Công ty xác nhận được “lượng kháng thể trung hòa tăng đáng kể” ở những người được tiêm vắc-xin.

Ông Teshirogi, giám đốc điều hành của Hãng dược Shionogi, cho biết Việt Nam đồng ý phối hợp thử nghiệm lâm sàng để đổi lấy việc chuyển giao công nghệ.

Shionogi đang là công ty đi đầu trong việc nghiên cứu và phát triển vắc xin ngừa COVID-19 tại Nhật, theo báo Nikkei Asia. Vắc xin của công ty sử dụng công nghệ protein tái tổ hợp, tương tự công nghệ mà các hãng dược lớn như Novavax, Sanofi và GSK đang sử dụng.

Theo: NHK, Nikkei Asia; Ảnh bìa: https://www.shionogi.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here