Theo đúng kế hoạch đã định của Chính phủ, sau đội ngũ y bác sĩ thì đối tượng tiếp theo được tiêm ngừa vắc-xin Covid-19 sẽ là người cao tuổi. Theo đó, người cao tuổi ở Nhật Bản dự kiến sẽ nhận được phiếu tiêm chủng vắc-xin vào cuối tháng 4 này.

Vào ngày 1 tháng 3 năm 2021, Bộ trưởng Cải cách Quy chế Kono Taro, đồng thời phụ trách chương trình tiêm chủng của Nhật Bản đã phát biểu trước một ủy ban của Hạ viện về triển vọng triển khai tiêm vắc-xin cho người cao tuổi.

Ông Kono hy vọng sẽ có nhiều người cao tuổi nhận được phiếu tiêm chủng trước ngày 26/4, cũng là thời điểm chính phủ dự định bắt đầu chuyển vắc-xin đến các địa phương.

Sau đó cùng ngày, Văn phòng Thủ tướng đăng trên Twitter cho biết dự kiến đến ngày 23/4, các phiếu tiêm chủng sẽ được gửi đi.

Chính phủ cũng thông báo kế hoạch gửi cho mỗi địa phương trên cả nước một thùng đựng vắc-xin chứa 1.170 liều trong tuần bắt đầu từ ngày 26/4.

Trong thời gian chờ đợi đến khi vắc xin được triển khai rộng rãi, mọi người hãy nhớ thực hiện các biện pháp phòng tránh để bảo vệ bản thân và gia đình nhé!

Nguồn tin: NHK World Japan

Xem thêm: https://nipiko.com/thong-tin-moi-nhat-ve-vac-xin-covid-19-tai-nhat-ban/

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here