Theo NHK, Chính phủ Nhật Bản cho biết sẽ tăng cường hệ thống y tế để chuẩn bị cho khả năng lại xảy ra làn sóng lây nhiễm vi-rút corona vào mùa đông.

Tại hội nghị diễn ra hôm thứ Sáu, chính phủ quyết định tổng thể kế hoạch ứng phó với khả năng xảy ra làn sóng lây nhiễm thứ 6 tại Nhật Bản.

Theo kế hoạch này, trong tháng 11, hệ thống y tế sẽ được cải thiện để các bệnh viện có thể điều trị nội trú cho khoảng 37.000 người. Con số này cao hơn khoảng 30% so với mùa hè, thời điểm số ca nhiễm đạt đỉnh.

Chính phủ dự kiến bắt đầu từ tháng sau sẽ sử dụng công nghệ thông tin để công bố số giường bệnh dành riêng cho các bệnh nhân nhiễm vi-rút corona tại các cơ sở y tế, cũng như số giường bệnh đang được sử dụng.

Họ cũng có kế hoạch vào tháng 12 sẽ bắt đầu tiêm mũi bổ sung vắc-xin COVID-19 cho những người đã tiêm mũi thứ 2 được hơn 8 tháng. Cũng theo kế hoạch, trong năm nay chính phủ sẽ cung cấp thuốc điều trị vi-rút dạng uống cho các bệnh nhân có triệu chứng nhẹ.

Thủ tướng Kishida Fumio cho biết điều quan trọng là chuẩn bị cho kịch bản xấu nhất là có thể số ca nhiễm vi-rút sẽ tăng mạnh.

Nguồn: NHK World Japan; Ảnh bìa: asianikkei.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here