Theo NHK, cảnh sát đã tìm thấy các đoạn cắt bài báo về vụ phóng hỏa gây thương vong ở hãng phim hoạt hình nổi tiếng Kyoto Animation tại nơi ở của nghi can gây ra vụ cháy tại một phòng khám ở thành phố Osaka.

Cảnh sát nghi ngờ Tanimoto Morio, 61 tuổi, gây hỏa hoạn khiến 25 người thiệt mạng tại phòng khám bệnh tâm thần trên tầng 4 của một tòa nhà ở Quận Kita, thành phố Osaka hôm thứ Sáu tuần trước. Tanimoto nằm trong số những người được đưa đến bệnh viện và hiện vẫn trong tình trạng nguy kịch. Cảnh sát đang điều tra người này vì tình nghi giết người và phóng hỏa.

Nghi phạm đã mua khoảng 10 lít xăng tại một trạm xăng gần đó vào cuối tháng 11/ Photo: https://www.asahi.com

NHK có được thông tin từ các điều tra viên rằng họ đã tìm thấy tại nơi ở của nghi phạm những mẩu tin về vụ phóng hoả năm 2019 tại một xưởng phim hoạt hình Kyoto khiến 36 nhân viên thiệt mạng và 32 người bị thương. Được biết, người đàn ông bị tình nghi thực hiện vụ tấn công đó đã dùng xăng để phóng hoả.

Tanimoto được cho là đã quay trở lại nơi cư trú trước đây và bắt đầu sống lại ở đó khoảng 1 tháng trước. Người này cũng được cho là đã mua khoảng 10 lít xăng tại một trạm xăng gần đó vào cuối tháng 11. Cảnh sát đang điều tra các mối liên hệ có thể có giữa 2 vụ việc.

Theo: NHK World Japan; Ảnh bìa: https://mainichi.jp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here