Dẫn tin từ NHK Wolrd Japan

https://www3.nhk.or.jp/nhkworld/vi/news/261827/

Các công ty dược của Nhật Bản cho biết có thể có vắc-xin phòng vi-rút corona được sản

xuất trong nước vào khoảng năm 2022.

Hôm thứ Tư, 5 công ty dược đang phát triển vắc-xin phòng vi-rút corona đã tham dự buổi hội thảo tại thành phố Yokohama. Buổi hội thảo này nằm trong khuôn khổ triển lãm công nghệ sinh học.

Các công ty đã giải thích về tính chất và tiến triển của các vắc-xin đang được phát triển. Một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Osaka đã bắt đầu thử nghiệm lâm sàng vắc-xin sử dụng công nghệ mới bao gồm ADN. Theo một diễn giả của công ty thì ngay cả khi quá trình phát triển vắc-xin diễn ra thuận lợi thì phải đến nửa cuối năm 2022 mới có thể có vắc-xin để sản xuất hàng loạt.

Một diễn giả của một công ty dược lớn cho biết công ty hi vọng có thể phát triển vắc-xin càng sớm càng tốt và đặt mục tiêu có vắc-xin vào năm 2022. Hiện công ty đang phát triển vắc-xin sử dụng vật chất di truyền ARN.

Diễn giả thuộc Cơ quan Dược phẩm và Thiết bị Y tế, có trách nhiệm đánh giá thuốc được sản xuất trong nước, cho biết cơ quan này có chung quan điểm với cộng đồng quốc tế về tính hiệu quả và an toàn, và sẽ đánh giá công bằng các loại vắc-xin, bất kể là được sản xuất tại Nhật Bản hay nước ngoài.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here