Theo đài NHK, Bộ Y tế Nhật Bản cho biết một nam giới ngoài 40 tuổi đã tử vong sau khi tiêm vắc-xin Moderna ngừa vi-rút corona. Liều vắc-xin người này đã được tiêm thuộc một trong những lô mà bộ và nhà phân phối vắc-xin Moderna ở Nhật Bản đã quyết định thu hồi sau khi phát hiện có lẫn dị vật.

Nam giới nói trên được tiêm chủng vào ngày 11/8 và tử vong vào ngày hôm sau. Anh bị dị ứng kiều mạch. Bộ đang điều tra nguyên nhân tử vong.

Từ giữa tháng 8, dị vật đã được phát hiện trong các lọ vắc-xin Moderna còn niêm phong tại nhiều điểm tiêm chủng trên khắp Nhật Bản.

Tuần trước, Moderna đã giải trình với bộ y tế rằng ma sát giữa kim loại trên dây chuyền sản xuất được lắp đặt không đúng cách tạo ra các hạt thép không gỉ.

Bộ và nhà phân phối là công ty dược Takeda Pharmaceutical đang thu hồi hơn 1,6 triệu liều vắc-xin phát cho 900 điểm tiêm chủng trên cả nước.

Giới chức cho biết liều vắc-xin tiêm cho nam giới nói trên thuộc lô không phát hiện thấy có dị vật nhưng được sản xuất tại cùng một nhà máy trong cùng khoảng thời gian với những lô được xác nhận có dị vật.

Bộ cũng đang điều tra về cái chết của 2 nam giới khác ở độ tuổi 30 đã được tiêm vắc-xin Moderna có cùng số lô với trường hợp mới nhất này.

Nguồn: NHK World Japan; Ảnh bìa: https://www.japantimes.co.jp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here