Theo Kyodo, Đảng Dân chủ Tự do – Đảng cầm quyền của Nhật Bản hôm thứ Ba đã cam kết sẽ hỗ trợ tầng lớp trung lưu thông qua “Chủ nghĩa tư bản mới”. Rằng họ sẽ tập trung vào tăng trưởng kinh tế và phân phối lại của cải khi công bố cương lĩnh tranh cử cho cuộc tổng tuyển cử vào cuối tháng này.

Trong số bảy lĩnh vực trọng tâm chính sách khác của nước này là tăng cường an ninh kinh tế, một vấn đề mà tân Thủ tướng Fumio Kishida đang thúc đẩy trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt về phát triển công nghệ giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Cam kết chiến dịch cho cuộc bầu cử ngày 31 tháng 10 cũng bao gồm việc tăng cường các biện pháp chống lại COVID-19 bằng cách tạo điều kiện cho việc tiêm chủng và cung cấp hỗ trợ tài chính cho những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch, bao gồm những người không có việc làm thường xuyên hoặc đang nuôi con nhỏ.

Đảng cũng sẽ bảo vệ Nhật Bản thông qua ngoại giao và nâng cao năng lực quốc phòng bằng cách hợp tác với các quốc gia chia sẻ các giá trị phổ quát như dân chủ và thúc đẩy tầm nhìn về một khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và cởi mở, theo cam kết bầu cử.

Kishida, người trở thành thủ tướng vào ngày 4 tháng 10 sau khi được chọn làm lãnh đạo LDP, cho biết ông sẽ giải tán Hạ viện vào thứ Năm và mở cuộc tổng tuyển cử vào cuối tháng.

Nền tảng chiến dịch mới nhất nhấn mạnh sự nhấn mạnh của Kishida về việc phải chịu trách nhiệm và xây dựng lòng tin với công chúng, rõ ràng là phản ánh những lời chỉ trích về kỹ năng giao tiếp của người tiền nhiệm Yoshihide Suga.

Suga từ chức chỉ sau hơn một năm tại vị với việc chính phủ xử lý đại dịch COVID-19 làm xói mòn sự ủng hộ của công chúng.

Theo: Kyodo News; Ảnh bìa: Kyodo News

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here