Nhật Bản xin đăng cai tổ chức bảng B vòng loại thứ ba World Cup 2022 – khu vực châu Á, trong trường hợp Liên đoàn Bóng đá châu Á chuyển sang phương án đá cách ly tập trung, thay vì sân nhà – sân khách.

AFC đã gửi thông báo cho 12 đội tham dự vòng loại thứ ba World Cup 2022 – khu vực châu Á về khả năng thay đổi thể thức thi đấu, tờ Nikkansports của Nhật Bản đưa tin chiều 8/8.

Sau lễ bốc thăm chia bảng, AFC quyết định tiếp tục tổ chức theo hình thức cũ, trên sân nhà và sân khách. Tuy nhiên, tổ chức này cũng đang phải chuẩn bị “phương án B” do một số quốc gia khó tổ chức trên sân nhà vì ảnh hưởng của Covid-19.

Tờ Nikkansports ghi nhận rằng Việt Nam và Australia đang có số ca nhiễm nCoV tăng vọt. Ngoài ra, năng lực tổ chức của Trung Quốc cũng bị nghi ngờ khi từ lâu họ không tổ chức các trận đấu quốc tế vì Covid-19.

Ngay sau khi nhận thông báo, Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản đã lên phương án xin đăng cai tổ chức các trận đấu tại bảng B. Lợi thế của họ là cơ sở vật chất, tiện nghi và vừa tổ chức Olympic 2020.

VFF chưa đưa ra bình luận về việc có thể thay đổi địa điểm thi đấu. Đội tuyển vẫn chuẩn bị cho chuyến làm khách của Saudi Arabia ngày 2/9, đồng thời cũng lên kế hoạch sẵn sàng khi AFC quyết định thay đổi.

Đây là lần đầu tiên tuyển Việt Nam lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup. Đội nằm ở bảng B cùng Australia, Oman, Saudi Arabia, Nhật Bản và Trung Quốc.

Tham khảo: https://vnexpress.net; Ảnh bìa: https://en.wikipedia.org

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here