Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide cam kết viện trợ tới 60 triệu liều vắc-xin ngừa vi-rút corona cho các nước và vùng lãnh thổ.

Ông Suga cam kết như trên qua một thông điệp video gửi tới hội nghị thượng đỉnh trực tuyến về ứng phó đại dịch vi-rút corona. Tổng thống Mỹ Joe Biden chủ trì cuộc họp trên bên lề Đại hội đồng Liên hợp quốc hiện đang được tổ chức tại New York.

Trong video, ông Suga cho biết Nhật Bản đã đóng góp 1 tỷ đôla cho Cơ chế COVAX, khuôn khổ quốc tế nhằm mục đích phân phối công bằng vắc-xin ngừa vi-rút corona trên toàn thế giới.

Ông cũng cho biết tính đến nay Nhật Bản đã gửi khoảng 23 triệu liều vắc-xin đến các quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau, và là nước đóng góp nhiều thứ ba trên thế giới. Ông cam kết sẽ tiếp tục viện trợ để đạt tổng cộng khoảng 60 triệu liều.

Ông Suga lưu ý rằng Nhật Bản cũng đã đề nghị hỗ trợ để tăng cường khả năng của các chính phủ khác nhằm đối phó với đại dịch thông qua cung cấp máy tạo oxy, máy thở và các thiết bị y tế khác. Ông cho biết Nhật Bản sẽ tiếp tục các khoản hỗ trợ như vậy để vượt qua cuộc khủng hoảng vi-rút corona.

Nguồn tin: NHK World Japan; Ảnh bìa: https://www.japantimes.co.jp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here